Giới thiệu về trường Cao đẳng KT - TC Thái Nguyên

GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG CAO ĐẲNG KINH TẾ - TÀI CHÍNH THÁI NGUYÊN

Trường Cao đẳng Kinh tế - Tài chính Thái Nguyên tiền thân là trường TH Kinh tế Bắc Thái thành lập ngày 20/12/1978 theo quyết định số 675/QĐ-UB của UBND tỉnh Bắc Thái. Được sự quan tâm của Tỉnh Uỷ, UBND tỉnh, phát huy nội lực nhà trường đã vượt qua mọi khó khăn xây dựng trường ngày càng phát triển đạt được những thành tích đáng kể.

1. Giai đoạn từ 1978 - 1985

Địa điểm ban đầu thuộc phường Đồng Quang- TP Thái Nguyên. Năm 1979 trường di chuyển địa điểm sang Thị trấn Chùa Hang - Huyện Đồng Hỷ tỉnh Thái Nguyên. Đội ngũ cán bộ giáo viên ban đầu chỉ trên 10 người, cơ sở vật chất nghèo nàn. Trường tập chung xây dựng cơ sở vật chất, tăng cường đội ngũ, tổ chức tuyển sinh. Kết quả giai đoạn này đào tạo trên 3000 học sinh cho các HTX nông nghiệp, các ngành trong và ngoài tỉnh đáp ứng yêu cầu cán bộ cho cơ sở. Được UBND tỉnh tặng nhiều bằng khen về thành tích đào tạo.

2. Giai đoạn 1985 - 1997

Đây là giai đoạn ngành giáo dục tiến hành cải cách theo nghị quyết Bộ chính trị, Tỉnh uỷ, xoá bỏ cơ chế bao cấp. Trường vươn lên mở rộng quy mô đa dạng hoá hình thức và loại hình đào tạo, tăng số lượng và chất lượng đội ngũ giáo viên, xây dựng cơ sở vật chất - trường đi vào ổn định và phát triển, được tặng nhiều bằng khen, giấy khen của Ngành, Tỉnh, Quân khu I và của Chính Phủ (1988 - 1992).

3. Từ 1997 đến năm 2003

Được sự quan tâm của Bộ Giáo Dục và Đào tạo, Bộ Tài Chính, Tỉnh Uỷ, UBND tỉnh Thái Nguyên đã đầu tư xây dựng mới cho trường nhiều hạng mục công trình phục vụ giảng dạy, học tập. Đội ngũ cán bộ giáo viên được tăng cường, trường đã đạt nhiều thành tích, được Đảng, Nhà nước tặng thưởng nhiều bằng khen, cờ của Chính phủ, của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Tài chính, UBND tỉnh, Thành uỷ, của các tổ chức đoàn thể...

Ngày 01/10/2003, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Quyết định số 5302/QĐ-BGD&ĐT-TCCB nâng cấp trường Trung học Kinh tế Thái Nguyên thành trường Cao đẳng Kinh tế - Tài chính Thái Nguyên.

4. Giai đoạn từ năm 2003 đến nay

Thực hiện sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao thuộc lĩnh vực Kế toán - Kiểm toán; Tài chính - Ngân hàng - Bảo hiểm; Quản trị kinh doanh - Du lịch; Khách sạn - Nhà hàng; Luật - Quản lý hành chính; Công nghệ thông tin; Nghiệp vụ bưu chính; Kỹ thuật điện tử - viễn thông đáp ứng được yêu cầu sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập kinh tế quốc tế. Trong những năm gần đây, cùng với nâng cao chất lượng và quy mô đào tạo hệ chính quy, Trường Cao đẳng Kinh tế - Tài chính Thái Nguyên đã liên tục đa dạng hóa các loại hình đào tạo, bồi dưỡng như: liên thông đào tạo đại học trong nước, liên kết với các trường đại học của Nhật Bản và Hàn Quốc, đào tạo lưu sinh viên Lào, Camphuchia...

Ngày 01/11/2015, nhà trường được UBND tỉnh Thái Nguyên giao tiếp nhận trường Trung học Bưu chính Viễn thông và Công nghệ thông tin Miền núi sáp nhập vào trường. Hướng tới mục tiêu trở thành trường đại học trong giai đoạn tới, Nhà trường đã kiện toàn tổ chức bộ máy, đầu tư xây dựng cơ sở vật chất hiện đại, nâng cao chất lượng và số lượng đội ngũ cán bộ, giảng viên.

Về đội ngũ giảng viên: Nhà trường hiện có trên 300 cán bộ, giảng viên, 100% giảng viên có trình độ đại học và trên đại học, trong đó 5% giảng viên có trình độ tiến sĩ, 68% giảng viên trình độ thạc sĩ.

Về cơ sở vật chất: Nhà trường hiện có diện tích 6,0 ha đất; tổng diện tích sàn xây dựng đang sử dụng gồm 03 nhà giảng đường với 120 phòng học có diện tích sử dụng 9656 m2; 03 hội trường diện tích 1558 m2; 06 phòng máy với 665 máy tính trong diện tích 1556 m2; 01 tòa nhà thư viện có diện tích 3045 m2; ký túc xá sinh viên có 05 tòa nhà với 468 phòng ở hiện đại, tiêu chuẩn diện tích 26.188m2, trong đó có hai tòa nhà cao tầng có thang máy hiện đại. Nhà trường còn có trên 20.000 m2 khu vực thể thao ngoài trời bao gồm 01 sân tập golf, 01 sân bóng đá, 02 sân bóng rổ, 02 sân bóng chuyền, 01 sân tennis, 08 bộ xà đơn, xà kép. Trường có một nhà thi đấu với 05 sân cầu lông tiêu chuẩn, có khán đài 1500 chỗ ngồi. Ngoài ra, nhà trường còn có hệ thống 05 vườn hoa với hàng ngàn cây cảnh hàng trăm ghế đá, có 01 đài lôgô phun nước, 01 rạp chiếu phim 3D và phòng hát karaoke tập thể; hệ thống đèn biển trang trí tại các vườn hoa, lối đi tạo nên không gian sư phạm sáng, xanh, sạch, đẹp.

Với những thành tích đã đạt được, tính đến cuối năm 2016, trường Cao đẳng Kinh tế - Tài chính Thái Nguyên đã vinh dự được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng Ba, Huân chương Lao động hạng Nhất, hạng Nhì, hạng Ba và nhiều Cờ thi đua của Chính phủ, Bộ, ngành và UBND tỉnh Thái Nguyên. Phát huy thành tích đã đạt được, trong thời gian tới nhà trường tiếp tục đẩy mạnh nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên, hiện đại hóa cơ sở vật chất, đổi mới chương trình và nâng cao chất lượng đào tạo theo mô hình trường đại học tiên tiến trong thời kỳ hội nhập./.

Liên kết đào tạo