Songkran - Tết cổ truyền của Thái Lan
Thái Lan đón năm mới theo Phật Lịch, bắt đầu bằng ngày Đức Phật Đản sinh 15/4. Từ Songkran trong tiếng Phạn có nghĩa là lúc thời gian chuyển dịch, mặt trời đi từ khu vực Hoàng Đạo sang khu vực Kim Ngưu trong vũ trụ.

Songkran là dịp lễ rất quan trọng với người Thái Lan, trong ngày này những người lớn tuổi sẽ rót nước vào tay nhau còn thanh niên sẽ đi chơi té nước, té càng nhiều càng gặp may mắn

Trong dịp lễ Songkran này, toàn bộ người dân Thái Lan được nghỉ. Từ sáng sớm, các gia đình đã rủ nhau lên chùa thắp hương, lễ phật, cầu cho gia đình năm mới gặp nhiều may mắn. Các phật tử xếp hàng lần lượt, thành kính cầm chiếc gáo nhỏ rồi múc hương thơm rưới lên tượng Phật. Theo thứ tự trong gia đình, người lớn làm trước rồi tới bậc con, cháu.

Sau nghi thức ở chùa, người dân tham dự lễ té nước với mục đích gột rửa hết buồn phiền trong năm cũ. Trái ngược với sự trang nghiêm, tĩnh lặng tại các ngôi chùa, không khí ở các điểm địa điểm tổ chức té nước lại hết sức tưng bừng, nhộn nhịp. Người dân đổ ra đường hò reo, té nước vào nhau bằng xô, súng bắn nước và thậm chí là dùng cả máy bơm... Những gian hàng bán súng bắn nước, các túi chống nước mọc lên ở khắp mọi nơi để phục vụ cho hoạt động này.

Ảnh : Người dân Thái Lan vào chùa lễ Phật trong ngày Tết.

Ảnh : "Té nước" bằng súng trong ngày Tết cổ truyền của Thái Lan.

Ban quản trị Website sưu tầm.

Các bài mới:
Công đoàn trường tổ chức giải cầu lông cán bộ, viên chức chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11.  (11/17/2017)
Lớp K1248G1, nhà vô địch của giải bóng đá khoa Công nghệ thông tin năm học 2017-2018  (11/13/2017)
Trường CĐ Kinh tế-Tài chính Thái Nguyên đăng cai Hội thảo-Hội giảng của Hiệp hội các trường Cao đăng-Trung cấp Kinh tế-Kỹ thuật khu vực phía Bắc năm 2017.  (11/13/2017)
Đoàn cán bộ lãnh đạo Sở Giáo dục-Thể thao tỉnh Bolikhamxay (CHDCND Lào) gặp mặt lưu sinh viên Lào tại trường CĐ Kinh tế-Tài chính Thái Nguyên.  (11/7/2017)
Trường CĐ Kinh tế-Tài chính Thái Nguyên thực hiện chương trình Homestay mùa 2 đối với lưu sinh viên Lào các khoá.  (11/7/2017)
Đoàn cán bộ lãnh đạo học viện phát triển doanh nghiệp Campuchia-Ấn Độ và học viện quốc gia Angkor thuộc vương quốc Campuchia thăm và làm việc với lãnh đạo trường CĐ Kinh tế-Tài chính Thái Nguyên.  (11/1/2017)
Phong trào “Học sinh 3 rèn luyện” tạo môi trường cho học sinh tích cực học tập, rèn luyện, nâng cao trình độ chuyên môn  (11/1/2017)
Tại sao giáo dục Nhật lại xuất sắc đến vậy, hãy xem 15 nội quy ‘ghê gớm’ không thể tìm thấy ở Mỹ này  (10/27/2017)
Nịnh Quốc Việt – một tấm gương sinh viên có thành tích học tập và rèn luyện tốt.  (10/24/2017)