Địa chỉ: Phường Thịnh Đán - TP.Thái Nguyên
Điện thoại: 0280. 3855290
Email: caodangkinhte@gmail.com
http://www.cdkttctn.edu.vn
Languages
Trang chủ Lịch công tác Lịch học Thông báo Tài nguyên Liên hệ
Tin tức
Songkran - Tết cổ truyền của Thái Lan 
Thái Lan đón năm mới theo Phật Lịch, bắt đầu bằng ngày Đức Phật Đản sinh 15/4. Từ Songkran trong tiếng Phạn có nghĩa là lúc thời gian chuyển dịch, mặt trời đi từ khu vực Hoàng Đạo sang khu vực Kim Ngưu trong vũ trụ.

Songkran là dịp lễ rất quan trọng với người Thái Lan, trong ngày này những người lớn tuổi sẽ rót nước vào tay nhau còn thanh niên sẽ đi chơi té nước, té càng nhiều càng gặp may mắn

Trong dịp lễ Songkran này, toàn bộ người dân Thái Lan được nghỉ. Từ sáng sớm, các gia đình đã rủ nhau lên chùa thắp hương, lễ phật, cầu cho gia đình năm mới gặp nhiều may mắn. Các phật tử xếp hàng lần lượt, thành kính cầm chiếc gáo nhỏ rồi múc hương thơm rưới lên tượng Phật. Theo thứ tự trong gia đình, người lớn làm trước rồi tới bậc con, cháu.

Sau nghi thức ở chùa, người dân tham dự lễ té nước với mục đích gột rửa hết buồn phiền trong năm cũ. Trái ngược với sự trang nghiêm, tĩnh lặng tại các ngôi chùa, không khí ở các điểm địa điểm tổ chức té nước lại hết sức tưng bừng, nhộn nhịp. Người dân đổ ra đường hò reo, té nước vào nhau bằng xô, súng bắn nước và thậm chí là dùng cả máy bơm... Những gian hàng bán súng bắn nước, các túi chống nước mọc lên ở khắp mọi nơi để phục vụ cho hoạt động này. Ảnh : Người dân Thái Lan vào chùa lễ Phật trong ngày Tết.Ảnh : "Té nước" bằng súng trong ngày Tết cổ truyền của Thái Lan.

Ban quản trị Website sưu tầm.


Quảng cáo
tuyen-dung
khảo sát
Bạn biết đến Trường Cao Đẳng Kinh tế - Tài chính Thái Nguyên từ đâu?

     
Trang chủ | Lịch công tác | Lịch học | Thông báo | Tài nguyên | Liên hệ Copyright © 2012 Bản quyền thuộc về www.cdkttctn.edu.vn