Songkran - Tết cổ truyền của Thái Lan
Thái Lan đón năm mới theo Phật Lịch, bắt đầu bằng ngày Đức Phật Đản sinh 15/4. Từ Songkran trong tiếng Phạn có nghĩa là lúc thời gian chuyển dịch, mặt trời đi từ khu vực Hoàng Đạo sang khu vực Kim Ngưu trong vũ trụ.

Songkran là dịp lễ rất quan trọng với người Thái Lan, trong ngày này những người lớn tuổi sẽ rót nước vào tay nhau còn thanh niên sẽ đi chơi té nước, té càng nhiều càng gặp may mắn

Trong dịp lễ Songkran này, toàn bộ người dân Thái Lan được nghỉ. Từ sáng sớm, các gia đình đã rủ nhau lên chùa thắp hương, lễ phật, cầu cho gia đình năm mới gặp nhiều may mắn. Các phật tử xếp hàng lần lượt, thành kính cầm chiếc gáo nhỏ rồi múc hương thơm rưới lên tượng Phật. Theo thứ tự trong gia đình, người lớn làm trước rồi tới bậc con, cháu.

Sau nghi thức ở chùa, người dân tham dự lễ té nước với mục đích gột rửa hết buồn phiền trong năm cũ. Trái ngược với sự trang nghiêm, tĩnh lặng tại các ngôi chùa, không khí ở các điểm địa điểm tổ chức té nước lại hết sức tưng bừng, nhộn nhịp. Người dân đổ ra đường hò reo, té nước vào nhau bằng xô, súng bắn nước và thậm chí là dùng cả máy bơm... Những gian hàng bán súng bắn nước, các túi chống nước mọc lên ở khắp mọi nơi để phục vụ cho hoạt động này.

Ảnh : Người dân Thái Lan vào chùa lễ Phật trong ngày Tết.

Ảnh : "Té nước" bằng súng trong ngày Tết cổ truyền của Thái Lan.

Ban quản trị Website sưu tầm.

Các bài mới:
Các trường THCS nội trú Chợ Mới (Bắc Cạn); THCS Cổ Lũng; THCS Sơn Cẩm (Phú Lương-Thái Nguyên) thăm trường CĐ Kinh tế-Tài chính Thái Nguyên và nghe tư vấn hướng nghiệp.  (5/26/2017)
Trường Cao đẳng Kinh tế - Tài chính Thái Nguyên đưa sinh viên sang các trường Cao đẳng Nghề Thái Lan thực tập..  (5/25/2017)
Học ngành gì để không thất nghiệp?  (5/23/2017)
Trường Cao đẳng Kinh tế - Tài chính Thái Nguyên thăm và làm việc với Các trường Đại học lớn của Đài Loan từ ngày 17 - 24.5.2017  (5/23/2017)
Bế mạc hội thi giáo viên day giỏi khối các trường Cao đẳng và Trung cấp chuyên nghiệp số 1 tỉnh Thái Nguyên năm học 2016−2017.  (5/20/2017)
Khai mạc hội thi Giáo viên dạy giỏi khối các trường Cao đẳng-Trung cấp chuyên nghiệp số 1 tỉnh Thái Nguyên năm học 2016-2017  (5/19/2017)
Nhiều đoàn giáo viên, phụ huynh, học sinh các trường THCS của hai huyện Võ Nhai, Đại Từ tỉnh Thái Nguyên về thăm trường CĐ Kinh tế-tài chính Thái Nguyên và nghe tư vấn học nghề.  (5/18/2017)
Phụ huynh và học sinh trường THCS Nam Hoà, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên thăm và tìm hiểu mô hình đào tạo của nhà trường.  (5/16/2017)
Đoàn cán bộ lãnh đạo Sở Giáo duc và Thể thao tỉnh Xiêng Khoảng (nước CHDCND Lào) thăm và làm việc với trường CĐ Kinh tế-Tài chính Thái Nguyên.  (5/15/2017)

An error has occurred. Error: Dự báo thời tiết is currently unavailable.
Người dùng Online
An error has occurred. Error: Người dùng Online is currently unavailable.
lượt truy cập
An error has occurred. Error: lượt truy cập is currently unavailable.