Điều lệ hội thi " Giai điệu Sinh viên " năm học 2015 - 2016

MỤC ĐÍCH

Chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 và kỷ niệm 37 năm ngày thành lập trường 20/12;

Chào mừng Đại hội Hội sinh viên Trường CĐ Kinh tế - Tài chính Thái Nguyên lần thứ 2;

Nhằm đẩy mạnh phong trào văn hoá văn nghệ trong nhà trường, góp phần làm phong phú thêm đời sống tinh thần, xây dựng cuộc sống vui tươi, lành mạnh trong học sinh, sinh viên; giáo dục ý thức tổ chức kỷ luật, tinh thần tập thể, tính năng động sáng tạo trong học sinh, sinh viên;

Tuyển chọn được những cá nhân có năng khiếu về nghệ thuật để bổ sung vào đội Văn nghệ xung kích của nhà trường và tham gia hội diễn văn nghệ khối trường năm học 2015 - 2016.

NỘI DUNG

Đối tượng tham gia

Thí sinh tham gia là học sinh, sinh viên đang theo học tại trường (cả hệ chính quy và liên thông)

-     Học sinh, sinh viên chỉ được dự thi cho một đơn vị (lớp, chi đoàn, chi hội)

Thể lệ

Mỗi lớp dự thi theo 3 thể loại (Đủ cả 3 thể loại sẽ được cộng điểm tổng tính giải toàn đoàn cho tập thể lớp, chi hội):

Ca: Các tiết mục ca có thể là đơn ca, song ca (tam ca nằm trong thể loại song ca) và tốp ca. Mỗi lớp thi không quá 2 tiết mục ca. Các bài hát phải có nội dung trong sáng lành mạnh; Ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương, đất nước; Ca ngợi thầy cô, mái trường; Ca khúc nói lên ước mơ, trách nhiệm của tuổi trẻ với sự nghiệp đổi mới của đất nước; Ca khúc thể hiện tình hữu nghị Việt – Lào.

Múa: Các tiết mục múa có thể là múa đơn, múa đôi, tốp múa. (Mỗi lớp không biểu diễn quá 1 tiết mục múa cùng thể loại). Khuyến khích các tiết mục múa mang sắc thái tuổi trẻ học đường và đậm bản sắc dân tộc. Phần múa minh hoạ cho hát không tính là tiết mục múa dự thi.

Tự chọn: Các tiết mục tự chọn có thể là nhảy dancesport, hiphop, aerobic nghệ thuật, chơi nhạc cụ... Khuyến khích các tiết mục có tính tương tác, đồng đội.

Số lượng: Mỗi chi đoàn, chi hội phải tham gia đầy đủ ít nhất 1 tiết mục ca và 1 tiết mục múa và 1 tiết mục tự chọn.

Nhạc: Đơn vị dự thi và thí sinh tự chuẩn bị

Thời gian, địa điểm

Tùy từng số lượng đăng ký trong từng thể loại, BTC sẽ tiến hành bốc thăm thứ tự dự thi và sắp xếp tiết mục của các đội thi. Cụ thể:

Thời gian thi: Ngày 15/11/2015

Địa điểm: Tại hội trường lớn

Cơ cấu giải thưởng

Giải tập thể: 01 giải Nhất, 01 giải Nhì và 01 giải Ba (Chỉ áp dụng với những chi đoàn, chi hội tham gia đủ cả 3 thể loại)

Giải Nhất: 400.000đ/giải

Giải Nhì: 300.000đ/giải

Giải Ba: 200.000đ /giải

Mỗi thể loại có 01 giải nhất, 01 giải nhì và 01 giải Ba (09 giải/3 thể loại)

Giải Nhất: 200.000đ/giải

Giải Nhì: 150.000đ/giải

Giải Ba: 100.000đ/giải

Các tiết mục xuất sắc sẽ được biểu diễn trong Lễ khai giảng và các chương trình, hoạt động của Trường, Đoàn thanh niên và Hội sinh viên.

Giải thưởng gồm có giấy chứng nhận (cờ) và tiền thưởng cho tập thể lớp và cá nhân đạt giải.

TỔ CHỨC THỰC HIỆN

Tổ chức lựa chọn

BCH các chi đoàn, chi hội thông báo cho toàn thể học sinh, sinh viên trong chi đoàn, chi hội.

Các chi đoàn, chi hội tổ chức tập luyện và dàn dựng chương trình nghiêm túc, có đầu tư để tham gia dự thi.

Các đơn vị đăng ký tiết mục dự thi tại Văn phòng Đoàn thanh niên – Hội sinh viên cho đ/c Trinh lớp K10-83B3 (0983.031.125) từ ngày ngày 5 – 6/11/2015.

Đại diện chi đoàn tham gia bốc thăm thứ tự dự thi vào 9h ngày 9/11/2015 tại Văn phòng Đoàn – Hội sinh viên.

Các chi đoàn, chi hội xem lại thứ tự dự thi được thông báo trên bảng tin và tại văn phòng Đoàn – Hội sinh viên từ ngày 10/11/2015.

Các chi đoàn, chi hội nộp nhạc qua USB hoặc đĩa (ghi nhạc đệm ra đĩa, ghi rõ tên tiết mục, tên lớp) nộp cho đ/c Hằng (0915.132.226) trong ngày 9 – 10/11/2015 tại Văn phòng Đoàn – Hội sinh viên.

Một số quy định đối với thí sinh dự thi

Các tiết mục thi đúng như đã đăng ký.

Trang phục đẹp, lịch sự, phù hợp với bài hát dự thi.

Thí sinh tham gia phải có mặt đúng thời gian quy định của Ban tổ chức. Khi gọi tên, thí sinh nào không có mặt coi như thí sinh đó bỏ cuộc.

Nghiêm cấm nhờ người bên ngoài trường cùng nhóm nhảy, múa và ca.

BCH Đoàn trường, BCH Hội sinh viên đề nghị BCH các chi đoàn, chi Hội căn cứ kế hoạch này nhắc nhở các học sinh, sinh viên trong đơn vị mình tổ chức tập luyện, đăng ký dự thi theo thời gian đã quy định.

(Lưu ý: Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ: đ/c Ngàn My - SĐT 0986.895.659, Đ/c Loan – SĐT 0913.896.882)

An error has occurred. Error: Dự báo thời tiết is currently unavailable.
Người dùng Online
An error has occurred. Error: Người dùng Online is currently unavailable.
lượt truy cập
An error has occurred. Error: lượt truy cập is currently unavailable.