Tin tức
Seamphavanh Sayyavong sinh viên lớp K12.63A2-Đam mê con số và bí quyết để học tốt các môn tính toán
Seamphavanh Sayyavong sinh ngày 23/5/1997 đến từ tỉnh Xiêng Khoảng-Lào. Là sinh viên rất ham mê và có năng khiếu với các môn học tính toán. Vậy làm thế nào để em có thể yêu thích và học tốt các môn học khô khan như vậy. Chúng ta hãy cùng tìm câu trả lời từ bạn sinh viên có khuôn mặt điển trai này nhé.

Sau một năm học tiếng Việt tại TCEF, Seamphavanh đã lựa chọn chuyên ngành ngân hàng để định hướng nghề nghiệp tương lai cho bản thân. Em luôn mơ ước trở thành một chuyên viên cao cấp tại ngân hàng. Nhờ có động cơ học tập rõ ràng nên Seamphavanh luôn xây dựng thời gian biểu hợp lý, ưu tiên phần lớn thời gian cho việc học trên lớp và tự học trên thư viện. Kết thúc năm học 2015-2016, điểm trung bình chung của Seamphavanh là 7.5, điểm rèn luyện là 86. Trong đó, các môn học tính toán như toán nâng cao, toán cao cấp, kinh tế vi mô, toán kinh tế của em có điểm số khá cao, trung bình môn trên 8 điểm. Các bạn trong lớp đều phải công nhận Seamphavanh là sinh viên có năng khiếu với những môn học tính toán. Khi được hỏi về bí quyết để học tốt các môn tính toán, em đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm khiến tôi bất ngờ. Trước tiên, em sẽ xem lại các công thức tính đã học trên lớp và làm toàn bộ bài tập mà giáo viên giao cho. Sau đó, em sẽ tìm hiểu thêm cách làm bài tập trên video được đăng tải trên youtube hoặc các website. Ngoài ra, Seamphavanh cũng thường xuyên trao đổi bài học và cách giải các bài tập với các bạn học tốt trong lớp để củng cố kiến thức và tìm ra cách làm bài ngắn gọn mà dễ hiểu.

Ảnh: Sinh viên Seamphavanh Sayyavong - Lớp K12.63A2

Sau 3 học kỳ gắn bó với lớp K1263A2, mỗi sinh viên đều để lại cho tôi nhiều ấn tượng khó quên. Trong đó, Seamphavanh là một trong số ít sinh viên đã lựa chọn chuyên ngành ngân hàng vì niềm đam mê của bản thân, vì yêu thích công việc gắn với tiền bạc và các con số. Hy vọng em sẽ thành công với con đường mình đã chọn và bay cao bay xa từ những kiến thức đã tích lũy được khi học tập dưới mái trường Cao đẳng kinh tế - tài chính Thái Nguyên.
GVCN-CVHT Nguyễn Thị Nguyên

Các bài mới:
Công đoàn trường tổ chức giải cầu lông cán bộ, viên chức chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11.  (11/17/2017)
Lớp K1248G1, nhà vô địch của giải bóng đá khoa Công nghệ thông tin năm học 2017-2018  (11/13/2017)
Trường CĐ Kinh tế-Tài chính Thái Nguyên đăng cai Hội thảo-Hội giảng của Hiệp hội các trường Cao đăng-Trung cấp Kinh tế-Kỹ thuật khu vực phía Bắc năm 2017.  (11/13/2017)
Đoàn cán bộ lãnh đạo Sở Giáo dục-Thể thao tỉnh Bolikhamxay (CHDCND Lào) gặp mặt lưu sinh viên Lào tại trường CĐ Kinh tế-Tài chính Thái Nguyên.  (11/7/2017)
Trường CĐ Kinh tế-Tài chính Thái Nguyên thực hiện chương trình Homestay mùa 2 đối với lưu sinh viên Lào các khoá.  (11/7/2017)
Đoàn cán bộ lãnh đạo học viện phát triển doanh nghiệp Campuchia-Ấn Độ và học viện quốc gia Angkor thuộc vương quốc Campuchia thăm và làm việc với lãnh đạo trường CĐ Kinh tế-Tài chính Thái Nguyên.  (11/1/2017)
Phong trào “Học sinh 3 rèn luyện” tạo môi trường cho học sinh tích cực học tập, rèn luyện, nâng cao trình độ chuyên môn  (11/1/2017)
Tại sao giáo dục Nhật lại xuất sắc đến vậy, hãy xem 15 nội quy ‘ghê gớm’ không thể tìm thấy ở Mỹ này  (10/27/2017)
Nịnh Quốc Việt – một tấm gương sinh viên có thành tích học tập và rèn luyện tốt.  (10/24/2017)