Songkran - Tết cổ truyền của Thái Lan
Thái Lan đón năm mới theo Phật Lịch, bắt đầu bằng ngày Đức Phật Đản sinh 15/4. Từ Songkran trong tiếng Phạn có nghĩa là lúc thời gian chuyển dịch, mặt trời đi từ khu vực Hoàng Đạo sang khu vực Kim Ngưu trong vũ trụ.

Songkran là dịp lễ rất quan trọng với người Thái Lan, trong ngày này những người lớn tuổi sẽ rót nước vào tay nhau còn thanh niên sẽ đi chơi té nước, té càng nhiều càng gặp may mắn

Trong dịp lễ Songkran này, toàn bộ người dân Thái Lan được nghỉ. Từ sáng sớm, các gia đình đã rủ nhau lên chùa thắp hương, lễ phật, cầu cho gia đình năm mới gặp nhiều may mắn. Các phật tử xếp hàng lần lượt, thành kính cầm chiếc gáo nhỏ rồi múc hương thơm rưới lên tượng Phật. Theo thứ tự trong gia đình, người lớn làm trước rồi tới bậc con, cháu.

Sau nghi thức ở chùa, người dân tham dự lễ té nước với mục đích gột rửa hết buồn phiền trong năm cũ. Trái ngược với sự trang nghiêm, tĩnh lặng tại các ngôi chùa, không khí ở các điểm địa điểm tổ chức té nước lại hết sức tưng bừng, nhộn nhịp. Người dân đổ ra đường hò reo, té nước vào nhau bằng xô, súng bắn nước và thậm chí là dùng cả máy bơm... Những gian hàng bán súng bắn nước, các túi chống nước mọc lên ở khắp mọi nơi để phục vụ cho hoạt động này.

Ảnh : Người dân Thái Lan vào chùa lễ Phật trong ngày Tết.

Ảnh : "Té nước" bằng súng trong ngày Tết cổ truyền của Thái Lan.

Ban quản trị Website sưu tầm.

Các bài mới:
Trường CĐ Kinh tế-Tài chính Thái Nguyên đăng cai tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho cán bộ, Đảng viên thuộc đối tượng 4 năm 2017.  (8/17/2017)
Chuyến công tác của Đoàn lãnh đạo Hiệp hội các trường Cao đẳng, Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Việt Nam thăm và làm việc tại tỉnh Bolykhamxai nước CHDCND Lào.  (8/15/2017)
Đoàn cán bộ giáo viên nhà trường tham gia giải Bóng bàn, Cầu lông gia đình toàn quốc năm 2017.  (8/14/2017)
Trường Cao đẳng Kinh tế- Tài chính Thái Nguyên tổ chức chương trình “Về nguồn -Thăm lại chiến trường xưa” kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh- Liệt sĩ ( 27/7/1947 – 27/7/2017)  (8/14/2017)
Học sinh trượt Trung học phổ thông (THPT) nên chọn tiếp con đường nào?  (8/11/2017)
Trường CĐ Kinh tế-Tài chính Thái Nguyên tổ chức lớp tập huấn Luật ngân sách nhà nước.  (8/9/2017)
Trường Cao đẳng Kinh tế - Tài chính Thái Nguyên tham dự Hội thảo phát triển Quan hệ hợp tác Đào tạo nghề Thái Lan – Lào – Việt Nam 5.7 - 7.7.2017  (7/31/2017)
Trường Cao đẳng Kinh tế - Tài chính Thái Nguyên thăm và làm việc với Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh Udomxay, Luông Nậm Thà, Bò Kẹo - nước CHDCND Lào.  (7/31/2017)
TCEF chào đón đoàn Thực Tập Sinh Khoá 5 của trường Đại học Catholic Daegu – Hàn Quốc đến thực tập và trải nghiệm văn hoá Việt Nam tại Trường từ ngày 16.7 -21.7.2017  (7/23/2017)

An error has occurred. Error: Dự báo thời tiết is currently unavailable.
Người dùng Online
An error has occurred. Error: Người dùng Online is currently unavailable.
lượt truy cập
An error has occurred. Error: lượt truy cập is currently unavailable.