Địa chỉ: Phường Thịnh Đán - TP.Thái Nguyên
Điện thoại: 0280. 3855290
Email: caodangkinhte@gmail.com
http://www.cdkttctn.edu.vn
Languages
Trang chủ Lịch công tác Lịch học Thông báo Tài nguyên Liên hệ
Tin tức
Sinh viên quốc tế chào đón năm mới tại Trường Cao đẳng Kinh tế - Tài chính Thái nguyên 

Lại một năm nữa đi qua, thầy và trò trường Cao đẳng Kinh tế - Tài chính Thái nguyên tưng bừng đón tết Bunpimay tết của các bộ tộc Lào, ngoài ra năm nay nhà trường tiếp nhận thêm các em lưu học sinh Thái Lan và Căm pu chia vì vậy trong chương trình tổ chức tết Bunpimay của Lào còn có tết Songkran của Thái Lan và tết Chol Chnam Thmey của Cam Pu Chia.
Công tác giáo dục và quản lý lưu học sinh nước ngoài đang học tập tại trường là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được Ban giám hiệu nhà trường xây dựng và đưa vào Nghị quyết của năm học 2016 - 2017. Vì thế ngay từ đầu năm học những hoạt động hướng tới các em lưu học sinh ba nước Lào, Thái Lan và Căm pu chia đã được xây dựng và triển khai cụ thể đến từng lớp học, phòng ở của các em trong đó chương trình tổ chức tết cổ truyền Bunpimay,  Songkran, Choi Chnam Thmey đã được các đơn vị, phòng khoa quan tâm tạo điều kiện tốt nhất để các em có được không khí đón tết cổ truyền như ở nhà trong điều kiện học tập xa tổ quốc.
Ngày 14/4/2017 Nhà trường tổ chức mít tinh chào mừng tết cổ truyền của các dân tộc Lào, Thái Lan và Căm pu chia, đến dự và chia vui với các em có các đồng chí trong Ban giám hiệu nhà trường, các Thầy cô giáo và toàn thể các em lưu học sinh của ba nước Lào, Thái Lan và Căm pu chia. Trong buổi mít tinh này Thầy và trò nhà trường còn vinh dự được đón tiếp các đồng chí là lãnh đạo Ban tuyên giáo Tỉnh uỷ, các đồng chí Hội hữu nghị Việt Lào tỉnh Thái nguyên và đại diện các cơ quan ban ngành, đơn vị trong địa bàn tỉnh Thái nguyên cũng đến chia vui cùng Thầy và trò nhà trường. Sau chương trình mít tinh đã diễn ra Lễ buộc chỉ cổ tay, đây là nét văn hoá đặc sắc của dân Lào thể hiện tình đoàn kết giúp đỡ, tương thân tương ái, gắn bó tình cảm của các em lưu học sinh với nhau trong thời gian học tập xa nhà, đồng thời cầu chúc cho mọi điều tốt lành sẽ đến với Thầy và trò nhà trường một năm an lành hạnh phúc.
Một nét văn hoá đặc sắc nữa phải nói đến đó là phong tục té nước cầu may. Ngay từ sáng 15/4/2017 tất cả các em lưu học sinh của ba nước Lào, Thái Lan và Căm pu chia đang học tập tại trường đã tập trung đông đủ trước Khu nhà K1 của Khu nội trú nhà trường để thực hiện nghi lễ té nước. Để chuẩn bị tốt cho nghi lễ té nước Ban quản lý Khu nội trú đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, hướng dẫn các em trang trí, chuẩn bị âm ly loa đài phục vụ các em một cách chu đáo đầy đủ, Lễ hội té nước được tất cả các em tham gia hào hứng, sôi nổi trong suốt cả ngày 15/4/2017. Cùng vui chung với các em còn có cả các Thầy Cô, các bạn học sinh Việt Nam cũng tham gia tạo lên một bầu không khí vui tươi, phấn khởi, ấm áp. Báo hiệu một năm mới có nhiều may mắn và thành công trong nhiệm vụ học tập của các em.
Ngày tết cổ truyền đã đi qua nhưng dư âm của một cái Tết vẫn đọng lại trong mỗi Thầy và trò chúng ta, trước thềm một năm mới chúc cho Thầy và trò trường Cao đẳng Kinh tế - Tài chính Thái nguyên gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo các em sinh viên quốc tế. Qua công tác giáo dục đào tạo sinh viên quốc tế sẽ làm tô thắm thêm bức tranh về tình hữu nghị Việt Nam - Lào, Thái Lan và Căm pu Chia.

Sau đây là một số hình ảnh:

Văn nghệ tại lễ mít tinhKhông khí của lễ hội té nước
Tin từ Ban quản lý Khu nội trú


Quảng cáo
tuyen-dung
khảo sát
Bạn biết đến Trường Cao Đẳng Kinh tế - Tài chính Thái Nguyên từ đâu?

     
Trang chủ | Lịch công tác | Lịch học | Thông báo | Tài nguyên | Liên hệ Copyright © 2012 Bản quyền thuộc về www.cdkttctn.edu.vn