Chất lượng GD thực tế
Ba công khai điều kiện đảm bảo chất lượng giáo dục - Về đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý và nhân viên

Trường Cao đẳng Kinh tế - Tài chính Thái Nguyên được thành lập từ năm 1978. Qua gần 36 năm xây dựng và phát triển, hiện nay trường có tổng số 270 CBVC, trong đó có 168 giảng viên (chiếm 62,22% trong tổng số CBVC của nhà trường): Trình độ Tiến sĩ có 06 người, chiếm 0,36 % ; trình độ thạc sỹ là 98 người chiếm 58,33% (Chi tiết xem tại biểu 23 ). Ngoài lực lượng cán bộ giảng dạy cơ hữu, trường còn có một lực lượng đông đảo cán bộ giảng dạy kiêm nhiệm và thỉnh giảng có trình độ Thạc sỹ, Tiến sỹ hiện đang công tác tại các các trường Đại học đóng trên địa bàn. Tỷ lệ cán bộ giảng dạy có trình độ cao của trường đáp ứng được yêu cầu thực tiễn trong thời điểm hiện tại và trong tương lai.

Báo cáo ba công khai - Công khai chất lượng giáo dục thực tế

Trường Cao đẳng Kinh tế -Tài chính Thái Nguyên là một trường Cao đẳng công lập trực thuộc UBND tỉnh Thái Nguyên. Trường có nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao thuộc lĩnh vực Kế toán - Kiểm toán; Tài chính - Ngân hàng; Quản trị kinh doanh; Thông tin kinh tế; Luật phù hợp với nhiệm vụ trong từng giai đoạn, đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập kinh tế quốc tế. Các loại hình đào tạo của trường không ngừng được mở rộng, bao gồm: Đào tạo hệ trung cấp, hệ cao đẳng, liên kết đào tạo, bồi dưỡng cập nhật kiến thức trong các lĩnh vực kinh tế - tài chính cho các thành phần kinh tế trong và ngoài tỉnh. Từ năm học 2004 - 2005 được Bộ Giáo dục và Đào tạo giao đào tạo liên thông trung cấp lên cao đẳng và liên kết đào tạo với các trường Đại học đào tạo liên thông Cao đẳng lên Đại học lĩnh vực Kinh tế - Tài chính.