Ấm lòng những suất ăn tiếp sức tuyến đầu chống dịch

Trước sự vất vả của lực lượng tham gia chống dịch Covid-19, cán bộ, giáo viên, nhân viên trường Mầm non Thực hành Cao Đẳng Thái Nguyên đã cùng nhau nấu những suất ăn tiếp sức cho tuyến đầu chống dịch.

Cán bộ giáo viên Nhà trường tặng quà cho chốt kiểm soát liên ngành phòng, chống dịch Covid-19 phường Thịnh Đán.

Chứng kiến sự vất vả của các lực lượng tham gia chống dịch khi hàng ngày làm việc giữa thời tiết oi bức, nắng mưa, ăn uống vất vả... cán bộ, giáo viên, nhân viên trong Trường đã cùng nhau đóng góp một phần công sức nhỏ bé nấu những suất ăn nghĩa tình, đầy đủ chất dinh dưỡng cho các cán bộ, chiến sỹ tại chốt kiểm soát liên ngành phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố Thái Nguyên.

Địa điểm nấu ăn là khu bếp trong khuôn viên Nhà trường. Mỗi người được phân công cụ thể một công việc, người đi chợ mua nguyên liệu, người chuẩn bị bếp, người hỗ trợ phụ nhặt rau và phân chia món ăn, đóng hộp...

Mỗi suất ăn gồm có 4 món mặn cùng canh và luân phiên thay đổi món. Khi mọi thứ đã hoàn thành, các cô lại cùng nhau chở đến chốt phục vụ lực lượng chống dịch.

             Mỗi người được phân công cụ thể một công việc ai cũng hào hứng, tích cực tham gia. 

Cán bộ, giáo viên, nhân viên trường Mầm non Thực hành Cao Đẳng Thái Nguyên duy trì thực hiện công tác tình nguyện tiếp sức cho tuyến đầu chống dịch thường xuyên, đều đặn.

Bên cạnh đó, không chỉ là những suất cơm nghĩa tình mà Nhà trường còn vận động, quyên góp ủng hộ cho Quỹ phòng, chống dịch Covid–19 của địa phương và dùng kinh phí đóng góp để mua các nhu yếu phẩm là nước uống, đồ ăn, hoa quả, bánh kẹo… dành tặng cho các chiến sỹ đang làm nhiệm vụ.

Tuy mỗi người một công việc khác nhau và dù cuộc sống có phần bị xáo trộn vì dịch bệnh nhưng cũng không ngăn được tinh thần sẻ chia, trách nhiệm chia lửa với các lực lượng tuyến đầu chống dịch.

Cô Trần Thị Hạnh, Hiệu trưởng trường Mầm non Thực hành Cao Đẳng Thái Nguyên khẳng định: Với mong muốn góp chút công sức bé nhỏ của mình để chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi đại dịch. Công đoàn Nhà trường đã phối hợp cùng với Ban phụ huynh lên kế hoạch, quyên góp, ủng hộ với nhiều hoạt động rất ý nghĩa.

Qua đó, thể hiện tinh thần trách nhiệm, ý thức cao, tính nhân văn sâu sắc, là động lực to lớn để động viên tinh thần tiếp sức cho tuyến đầu chống dịch hoàn thành tốt nhiệm vụ, sớm đẩy lùi dịch bệnh và đem lại cuộc sống bình yên cho người dân.

Theo Báo Giáo dục vả Thời đại