Các hoạt động của Ban nữ công Nhà trường nhân dịp kỷ niệm 107 năm ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2017)

Thực hiện nghị quyết của Đảng ủy trường Cao đẳng Kinh tế - Tài chính Thái Nguyên trong tháng 03 năm 2017; thực hiện chương trình công tác nữ công năm 2017, hướng tới kỷ niệm 107 năm ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2017); Được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường, Công đoàn trường, Ban nữ công tổ chức tuyên truyền, phổ biến kiến thức sức khỏe sinh sản vị thành niên, kỹ năng sống cho các em nam, nữ học sinh k37 và tổ chức thi đấu cầu lông giải phong trào.

Trong cả ngày 1.3.2017, hoạt động tuyên truyền, phổ biến kiến thức sức khỏe sinh sản vị thành niên, kỹ năng sống đã thu hút nhiều học sinh nam, nữ k37 tham gia đầy đủ và sôi nổi.

Đến dự buổi sinh hoạt chuyên đề có các đồng chí trong Ban nữ công, các đồng chí là tổ trưởng các tổ nữ công, các đồng chí là giáo viên chủ nhiệm 12 lớp học sinh K37 và sự có mặt của hơn 500 em học sinh cả nam và nữ hệ Trung cấp chính quy K37 trong Nhà trường.   

               Qua buổi sinh hoạt chuyên đề đã mang lại cho các em những kiến thức rất bổ ích và thiết thực về giáo dục giới tính, sức khỏe sinh sản vị thành niên (tìm hiểu về tuổi dậy thì, kỹ năng chăm sóc bản thân, phòng chống các tệ nạn xã hội, xây dựng tình bạn trong sáng giữa học sinh nam và học sinh nữ, lối sống lành mạnh, văn minh...). Ngoài ra, các em còn được tham gia các hoạt động nhóm, trả lời câu hỏi tình huống, tham gia các trò chơi, tham gia thực hiện các mô hình trực quan sinh động và được nhận những phần quà động viên đầy ý nghĩa để chào mừng ngày 8.3.    

 
Giảng viên và các em nam, nữ học sinh k37 trao đổi xung quanh
nội dung sinh hoạt chuyên đề

Sinh hoạt chuyên đề tuyên truyền, phổ biến kiến thức sức khỏe sinh sản vị thành niên cho nam, nữ học sinh hệ trung cấp K37 là hoạt động thiết thực chào mừng ngày quốc tế Phụ nữ 8.3, đồng thời khích lệ tinh thần yêu thích, ham học hỏi thêm kiến thức, kỹ năng mềm của các lớp học sinh k37 nói riêng và HSSV trong nhà trường nói chung, từ đó giúp các em có hiểu biết để chăm sóc, bảo vệ bản thân tốt hơn, xây dựng tình bạn đẹp, trong sáng, lành mạnh, xây dựng lối sống đẹp, có tinh thần tập thể để không ngừng học tập, rèn luyện tốt hơn vì ngày mai lập nghiệp.

Cũng trong chuỗi các hoạt động chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8.3.2017, Ban nữ công đã tổ chức thi đấu cầu lông giải phong trào trong hai ngày 2,3/3/2017. Hoạt động đã thu hút 24 đôi vận động viên thuộc các tổ nữ công của các Phòng, Khoa, Trung tâm trong Nhà trường nhiệt tình tham gia và có sự động viên, cổ vũ của nhiều đoàn viên công đoàn trong Nhà trường.

 

Các đ/c nữ CBCNVC nhà trường trước giờ thi đấu

Hoạt động thi đấu cầu lông đã tạo ra sự đoàn kết, gắn bó giữa các CBCNVC trong Nhà trường, đồng thời tăng cường giao lưu, học hỏi giữa các tổ công đoàn.

 Tinh thần tập thể của các tổ nữ công

 

Các VĐV bước vào trận thi đấu

Đây là một hoạt động thiết thực, ý nghĩa chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8.3, từ đó tạo ra bầu không khí vui tươi, phấn khởi để CBCNVC nhà trường quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của Nhà trường trong thời gian tới.

Tin từ Ban nữ công nhà trường.