Chuẩn bị cơ sở vật chất để đón các em học sinh K38 Tại Trường Cao đẳng Kinh tế - Tài chính Thái nguyên

Giữa cái nắng hè oi ả, tiếng ve kêu râm ran dưới những tán hoa phượng vĩ càng làm cho khung cảnh ngôi trường lên thơ và ấm áp. Tại thời điểm này trường Cao đẳng Kinh tế - Tài chính Thái nguyên đã cho các em HSSV về nghỉ hè, lác đác chỉ còn một số ít cũng đang hoàn thành các công việc học tập cuối cùng của một năm học để về với gia đình. Các Thầy cô cũng hối hả cho xong những phần việc còn lại để hưởng những ngày hè vui vẻ đầm ấm bên gia đình sau một năm học bận bịu không kém phần vất vả…
Đi sâu vào phía trong khuân viên nhà trường mở ra trước mắt là một Khu nội trú khang trang và hiện đại, hệ thống sân chơi bãi tập rộng rãi với đầy đủ các môn bóng chuyền, cầu lông, cầu mây, bóng rổ, quần vợt và đặc biệt sân bóng đá được làm bằng cỏ nhân tạo mới được khánh thành đi vào sử dụng nằm bề thế trước khu nhà 7 tầng dành cho lưu học sinh nước ngoài. Phóng tầm mắt rộng ra phía sau những toà nhà 5 tầng của HSSV nội trú nổi bật lên một toà nhà 8 tầng hiện đại được xây dựng dành cho lưu học sinh Lào nằm ở một vị trí quả là đắc địa với hai mặt giáp với trục đường cao tốc Hà nội - Thái Nguyên. Nơi đây cũng chính là cửa ngõ của Tỉnh Thái nguyên đi từ Hà nội lên càng làm tăng lên vẻ đẹp bề thế của một ngôi trường chuyên nghiệp vùng trung du.
Khu nội trú của nhà trường với 5 toà nhà với sức chứa trên ba nghìn HSSV sau một năm học khi các em sinh viên nghỉ hè về nhà thì các cán bộ làm công tác quản lý HSSV nội trú lại tất bật chuẩn bị cơ sở vật chất, phòng ở cho các em để các em bước vào năm học mới. Ngay từ đầu quý 2 Ban quản lý Khu nội trú đã xây dựng kế hoạch và tổ chức triển kai công tác sắp xếp lại và dồn phòng ở khi hết năm học sinh viên khoá cũ ra trường, bố trí phân khu nam nữ riêng biệt nhằm giúp cho công tác quản lý được tốt. Rà soát lên kế hoạch thay thế sửa chữa những thiết bị hỏng trong phòng ở của HSSV, phối hợp sửa chữa khắc phục những chỗ hỏng hóc với tinh thần nhanh nhất có thể để kịp tiếp nhận học sinh vào nhập học.
Theo kế hoạch cuối tháng 7/2017 công tác đón tiếp học sinh khoá mới được triển khai, Ban quản lý Khu nội trú đã tổ chức bố trí nhân lực phù hợp để đón tiếp, bố trí phòng ở, trang thiết bị cá nhân cho các em một cách chu đáo tận tình. Nhà trường bố trí bếp ăn tập thể cho học sinh, tổ chức nấu ăn phục vụ 3 bữa trên ngày giúp các em có được sức khoẻ tốt nhất để học tập. Cán bộ Ban quản lý Khu nội trú rất quan tâm tới các em học sinh mới nhập trường, hàng ngày các Thầy cô đến từng phòng thăm hỏi động viên các em, gần gũi để các em tâm sự từ đó hiểu được tâm tư nguyện vọng của các em giúp các em vượt qua những khó khăn ban đầu khi mới xa gia đình xuống trường sống cuộc sống tập thể, đồng thời kịp thời sử lý những vấn đề mới phát sinh giữa các em ngay trong Khu nội trú.
Với sự quan tâm đặc biệt của tập thể Cán bộ giáo viên CNV nhà trường cùng với sự nỗ nực cố gắng của các em chúng ta có thể tin tưởng rằng nhà trường chúng ta sẽ thành công trong công tác giáo dục HSSV năm học 2017 - 2018 và những năm tiếp theo.

Sau đây là một số hình ảnh của học sinh ăn tại bếp ăn tập thể nhà trường:Tin từ BQL Khu nội trú.