CHƯƠNG TRÌNH HIẾN MÁU LẦN I- NĂM 2015 KỈ NIỆM 125 NĂM SINH NHẬT CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH “ Chủ đề: Trái tim cho em - Sinh mệnh của bạn và tôi”

Hưởng ứng chương trình hiến máu tình nguyện “Ngày Trái tim cho em – sinh mệnh của bạn và tôi” do Hội Chữ thập đỏ Tỉnh Thái Nguyên, Trung Tâm huyết học truyền máu Bệnh viện Đa Khoa TW Thái Nguyên Góp phần nâng cao ý thức "Tình nguyện vì cộng đồng" của sinh viên trường Cao đẳng kinh tế - tài chính Thái Nguyên .Đảm bảo an toàn, thiết thực, vận động được đông đảo sinh viên học sinh của trường CĐKT-TC TN tham gia hiến máu.

Tuyên truyền cho hội viên thanh niên, sinh viên của trường về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của phong trào HMTN, những kiến thức cơ bản về hiến máu và an toàn trong truyền máu.

Căn cứ kế hoạch năm học 2014 - 2015 của ĐTN, Hội sinh viên trường.Theo đề nghị của Câu lạc bộ hiến máu nhân đạo trường về kế hoạch tổ chức đợt vận động hiến máu tình nguyện.

Hội sinh viên trường thông báo tới các chi hội và hội viên kế hoạch cụ thể:

I.ĐIỀU KIỆN VÀ QUYỀN LỢI CỦA NGƯỜI THAM GIA HIẾN MÁU

A. Điều kiện tham gia hiến máu

- Người tham gia hiến máu phải đảm bảo sức khoẻ bình thường, trước đây không mắc bệnh nguy hiểm nào.

- Tuổi từ 18 đến 60 với Nam- cân nặng từ 45 kg trở lên, 18 đến 55 đối với nữ - cân nặng từ 42kg trở lên.

- Mạch: 60-90 lần/1 phút,  Huyết áp: Tối đa 70 -140mmHg, tối thiểu 60-90 mmhg.

B:  Quyền lợi khi tham gia hiến máu.

+ Được hỗ trợ tiền đi lại trị giá tối đa 45.000 đồng.

+ Có một bữa ăn nhẹ trị giá tối đa 30.000 đồng sau khi hiến máu.

+ Được nhận một phần quà trị giá tối đa là 195.000đ(với 250ml máu) và 325.000đ(với 350ml máu)

+ Được khám và xét nghiệm kiểm tra sức khỏe (HIV, HBV, HCV, giang mai, sốt rét, nhóm máu hệ ABO, Rh). Các kết quả được trả về cho chính cá nhân bạn.

+Sinh viên tham gia hiến máu nhiều lần được khen thưởng với hình thức: Tặng quà,

giấy khen, giấy chứng nhận hiến máu.

+ Được nhận giấy chứng nhận đã tham gia hiến máu tình nguyện để ghi nhận sự

đóng góp của bạn và có ý nghĩa trong các đợt tôn vinh ở các cấp cũng như để trong suốt cuộc đời nếu bạn cần nhận máu sẽ được bồi hoàn đủ lượng máu bạn đã hiến.

II. ĐỐI TƯỢNG

BCH HSV trường, bch các chi hội và các Hội viên cụ thể:

+ Đối với BCH HSV trường phải tham gia đủ 100%

+ Đối với BCH các chi hội:Chi hội trưởng, Chi hội phó và ủy viên(BẮT BUỘC)

+ Đối với các chi hội các lớp: tối thiểu phải đủ 15 hôi viên.

- Các đồng chí trong BCH HSV trường là GVCN, CVHT và giảng viên đứng lớp có trách nhiệm tuyên truyền sâu rộng tới sinh viên lớp mình.

- BCH các chi hội, có trách nhiệm tuyên truyền kêu gọi các Hội viên tham gia hiến máu nhân đạo và lập danh sách các hội viên tham gia đầy đủ.

- Lập danh sách và nộp về văn phòng Hội cho:

Đ/c Nguyễn Thị Bắc – UV Ban thư kí HSV  -SĐT: 01657.669.403

Hạn nộp chốt danh sách ngày 26/5/2015

III. THỜI GIAN VÀ ĐỊA ĐIỂM THỰC HIỆN.

- Thời gian: Từ 7h00 tới 11h30 ngày 28/05/2015

- Địa điểm: tại  Quảng trường Võ Nguyên Giáp-Thành phố Thái Nguyên (Tỉnh đoàn có xe đón và đưa các bạn về trường sau khi xong chương trình hiến máu)

BCH Hội sinh viên trường yêu cầu các chi Hội nghiêm túc thực hiện đảm bảo đúng kế hoạch đạt kết quả cao nhất.