Chuyến công tác của Đoàn lãnh đạo Hiệp hội các trường Cao đẳng, Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Việt Nam thăm và làm việc tại tỉnh Bolykhamxai nước CHDCND Lào.

Từ ngày 31/07/2017 đến ngày 05/08/2017, đoàn lãnh đạo Hiệp hội các trường Cao đẳng và Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật và khối trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam do đồng chí Nguyễn Công Dương - Phó Chủ tịch Hiệp hội, Giám đốc Trung tâm tư vấn đào tạo Kinh tế - Kỹ thuật Việt Nam làm trưởng đoàn đã có chuyến công tác thăm và làm việc với Sở Giáo dục & Thể thao, 03 trường THPT Paksan, Paknghiep và Synthanaxay tại tỉnh Bolikhamxai – Lào

Đến dự và đón tiếp đoàn lãnh đạo Hiệp hội các trường Cao đẳng và Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Việt Nam và khối trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam có các đồng chí là Giám đốc, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Thể thao, Lãnh đạo Sở Ngoại vụ, Lãnh đạo cùng giáo viên và sinh viên các trường THPT Paksan, Paknghiep, Synthanaxay - tỉnh Bolykhamxai – Nước CHDCND Lào.
Nội dung buổi làm việc với Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh Bolykhamxai là báo cáo tình hình học tập năm học 2016 - 2017 của các em sinh viên tỉnh Bolikhamxai đang học tập tại trường Cao đẳng Kinh tế - Tài chính Thái Nguyên và triển khai tới Sở Giáo dục & Thể thao về kế hoạch tiếp nhận sinh viên Khoá 7 với 18 chỉ tiêu và các chế độ ưu đãi dành cho Sinh viên năm học 2017 – 2018. Đồng thời, nhằm tiếp tục hỗ trợ cho riêng tỉnh Bolikhamxai và tạo điều kiện cho các em sinh viên của tỉnh có nhiều cơ hội, Lãnh đạo Hiệp hội đã giới thiệu một số trường Cao đẳng, Trung cấp trong Hiệp hội và một số trường Đại học, Cao đẳng tại Việt Nam dành chỉ tiêu cho Tỉnh. Buổi làm việc đã đánh dấu một bước khởi đầu trong việc liên kết hợp tác đào tạo cho sinh viên Lào giữa tỉnh Bolykhamxai và các trường Cao đẳng và Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật trong Hiệp hội và các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam. Các trường đã ký kết biên bản ghi nhớ về đào tạo và dành nhiều suất học bổng cho riêng sinh viên của tỉnh Bolikhamxai năm học 2017-2018, cụ thể: Trường Cao đẳng Công thương Thái Nguyên: 40 suất; Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Thái Nguyên: 38 suất, trường Đại học Nguyễn Tất Thành – TP. Hồ Chính Minh: 02 suất…..

Chuyến đi đã cho thấy vai trò quan trọng của Hiệp hội nói chung và của trường CĐ Kinh tế - Tài chính nói riêng trong việc chắp nối các mối quan hệ hợp tác Quốc tế, mở ra bước khởi đầu mới cho nhiều trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp tại Việt Nam. Đây cũng là cơ hội và thách thức đối với các trường học tại Việt Nam trong lĩnh vực đào tạo trên trường Quốc tế.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi làm việc giữa lãnh đạo Hiệp hội các trường Cao đẳng và Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Việt Nam, Lãnh đạo các trường Đại học, Cao đẳng với lãnh đạo Sở và lãnh đạo các trường THPT tỉnh Bolykhamxai, Lào:

Gặp mặt và làm việc với Sở Giáo dục& Thể thao và các trường THPT

Lễ ký kết giữa trường CĐ Công thương Thái Nguyên với Sở GD&TT

Trường CĐ Kinh tế - Kỹ Thuật Thái Nguyên phát biểu dành học bổng cho Sinh viên tỉnh Bolikhamxai

Chụp ảnh lưu niệm với Lãnh đạo Sở GD&TT, các Trường THPT

Lễ buộc chỉ cổ tay tổ chức tại trường THPT Synthanaxay