Công đoàn trường CĐ Kinh tế-Tài chính Thái Nguyên khánh thành lò đốt rác, đảm bảo vệ sinh môi trường.

Nội dung chi tiết:

Từ nhiều năm nay, công tác vệ sinh môi trường góp phần giữ gìn sức khoẻ cho cán bộ, học sinh sinh viên luôn được nhà trường trú trọng, quan tâm sâu sắc. Với diện tích khá rộng (khoảng 6ha) lại có nhiều học sinh-sinh viên học tập và lưu trú, mặt khác khuôn viên nhà trường có nhiều cây xanh che phủ nên hang ngày một lượng rác sinh hoạt, rác tự nhiên do lá cây rơi rụng là rất lớn, nếu không có biện pháp thu gom, xử lý thì sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới vệ sinh và sức khoẻ của mọi người. Với quan điểm tạo ra một môi trường xanh-sạch-đẹp, nhà trường đã ký hợp đồng với Công ty môi trường đô thị thành phố Thái Nguyên vận chuyển và xử lý đối với rác thải sinh hoạt sau khi đã thu gom và phân loại. Tuy nhiên đối với rác thải do lá rụng hoặc cây cối gãy đổ, mục nát, tổ môi trường  mới chỉ xử lý bằng cách gom và đốt không tập trung. Để giải quyết vấn đề này một cách quy củ hơn, công đoàn nhà trường đã có sáng kiến xây dựng lò đốt kiên cố để sử dụng lâu dài và xử lý loại rác này một cách triệt để hơn và sau một thời gian nghiên cứu tìm vị trí, thiết kế và tiến hành xây cất, ngày 3/12/2019 lò đốt đã được khánh thành, chính thức đi vào hoạt động. Lò đốt rác có diện tích đáy khoảng 5,3 mét vuông, cao khoảng 5m và được đặt ở vị trí phù hợp không gây ô nhiễm khói bụi, không làm mất cảnh quan môi trường. Đây là công trình rất có ý nghĩa, đáp ứng giải pháp cấp thiết đối với công tác giữ gìn vệ sinh công cộng trong khuôn viên trường đồng thời cũng là công trình của Công đoàn nhà trường chào mừng Đại hội Đảng bộ trường nhiệm kỳ 2020-2025 sắp tới.

Dưới đây là một số hình ảnh lãnh đạo và cán bộ nhà trường khánh thành lò đốt rác.

Ảnh : Toàn cảnh lò đốt.

Ảnh : Lãnh đạo và cán bộ nhà trường chứng kiến khánh thành lò đốt.

Ảnh : Lò đốt chính thức được đưa vào hoạt động.

Tin từ Ban quản trị Website.