Đại hội đại biểu đoàn thanh niên cộng sản hồ chí minh trường cao đẳng kinh tế - tài chính thái nguyên lần thứ xvi, nhiệm kỳ 2017 – 2019

Được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trường Cao đẳng Kinh tế - Tài chính Thái Nguyên đã long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2017 – 2019.

Đại hội đã vinh dự được đón tiếp các đại biểu của Đoàn cấp trên: đồng chí Lê Việt Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Chánh văn phòng Tỉnh đoàn Thái Nguyên; đồng chí Mai Hải Trung - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Bí thư Thành đoàn Thái Nguyên. Đại hội cũng nhận được sự quan tâm của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường với sự tham dự của đồng chí Phạm Chí Cường – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường và đồng chí Lê Kim Anh - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng sự quan tâm của các tổ chức đoàn thể, đại diện các khoa, phòng, bộ môn trong Nhà trường. Đặc biệt, đến dự Đại hội có 140 đại biểu là đoàn viên xuất sắc đến từ các Chi đoàn trong Nhà trường.

Đại hội đã diễn ra khẩn trương và nghiêm túc trong 02 ngày, từ ngày 05 tháng 5 đến ngày 06 tháng 5 năm 2017. Trong hai ngày làm việc, Đại hội đã lắng nghe và tiến hành thảo luận sôi nổi các nội dung trong Báo cáo Công tác đoàn và phong trào thanh niên khóa XV, nhiệm kỳ 2014 – 2017, phương hướng, nhiệm vụ khóa XVI, nhiệm kỳ 2017 – 2019. Đại hội cũng đã tiếp thu, lĩnh hội các ý kiến chỉ đạo của đại diện Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường và đại diện Đoàn cấp trên. Đây sẽ là cơ sở quan trọng để Đoàn trường tiếp tục triển khai có hiệu quả các hoạt động Đoàn trong nhiệm kỳ sắp tới.

Đại hội cũng đã bầu ra Ban Chấp hành Đoàn trường khóa XVI, nhiệm kỳ 2017 – 2019 với 15 đồng chí. Ngay sau khi được bầu, Ban Chấp hành Đoàn trường đã khẩn trương tiến hành họp Phiên thứ nhất để bầu ra Ban Thường vụ Đoàn trường cùng các chức danh Bí thư, Phó Bí thư Đoàn trường. Kết quả, phiên họp đã bầu ra 05 đồng chí trong Ban Thường vụ gồm:

1. Đồng chí Chu Hoàng Lê – Bí thư Đoàn trường

2. Đồng chí Tống Văn Tuyên – Phó Bí thư Đoàn trường

3. Đồng chí Nguyễn Ngàn My – Phó Bí thư Đoàn trường

4. Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hoa - Ủy viên

5. Đồng chí Nguyễn Ngọc Mỹ - Ủy viên

Sau 02 ngày làm việc, Đại hội Đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trường Cao đẳng Kinh tế - Tài chính Thái Nguyên lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2017 – 2019 đã tổng kết, đánh giá hoạt động Đoàn trong nhiệm kỳ 2014 – 2017 và đề ra được phương hướng hoạt động cũng như hoàn thiện công tác nhân sự cho nhiệm kỳ mới. Với những thành công rực rỡ trên, Đại hội đã thực sự trở thành đợt sinh hoạt chính trị rộng khắp, hiệu quả, thúc đẩy công tác đoàn và phong trào thanh niên đi lên, góp phần vào sự phát triển vững mạnh của Nhà trường.


Ban chấp hành Đoàn trường khóa XVI, nhiệm kỳ 2017 – 2019 ra mắt đại hội
Tin từ BCH Đoàn trường.