Điều lệ Giải bóng đá nữ trường Cao đẳng Kinh Tế-Tài Chính TN lần thứ V, năm học 2014- 2015

Căn cứ kế hoạch công tác Đoàn Nhà trường năm học 2014- 2015; của Ban chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường CĐ Kinh Tế-Tài Chính TN; được sự đồng ý của Đảng uỷ,Ban Giám hiệu. Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhà trường là đơn vị chủ trì tổ chức Giải và ban hành Điều lệ “Giải bóng đá nữ trường Cao đẳng Kinh Tế-Tài Chính TN lần thứ V, năm học 2014- 2015” như sau:

I.  Mục đích và Yêu Cầu:

1. Mục đích

- Thiết thực lập thành tích kỷ niệm ngày thành lập đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2015) và chào mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.

- Tiếp tục duy trì và đẩy mạnh phong trào rèn luyện thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại, thúc đẩy phong trào rèn luyện môn bóng đá nói riêng và các môn thể thao nói chung trong sinh viên nhằm nâng cao thể lực, giáo dục nhân cách và góp phần giáo dục toàn diện cho sinh viên.

- Tạo điều kiện cho các chi đoàn có dịp để giao lưu học hỏi, tăng cường đoàn kết cùng nhau phát triển phong trào TDTT, đẩy lùi các tên  nạn xã hội, tăng cường các hoạt động hữu ích cho sinh viên nhà trường.

2. Yêu cầu

- Chấp hành nghiêm chỉnh Điều lệ của giải, luật và các văn bản quy định của Ban tổ chức giải.

- Đoàn kết học tập lẫn nhau, phát huy tinh thần cao thượng trong thể thao đảm bảo an toàn trong quá trình thi đấu.

II.  Đối tượng và điều kiện dự giải

Là sinh viên hiện đang học tập tại trường CĐ Kinh tế- Tài chính Thái Nguyên, có sức khỏe tốt, có đạo đức tốt và học lực từ trung bình trở lên.

III. Thời gian và địa điểm thi đấu

Thời gian tổ chức: Bắt đầu từ ngày 16 / 3 /2015 đến 31 /3/2015

Địa điểm tổ chức: SVĐ trường CĐ Kinh tế- Tài chính TN

IV. Thể thức, Luật và các quy định về thi đấu

1. Thể thức thi đấu

- Loại trực tiếp hoặc thi đấu vòng tròn chia bảng tùy vào số lượng đội tham gia ( Hình thức thi đấu cụ thể BTC sẽ thông báo sau khi nhận được danh sách các đội tham gia)

2. Luật thi đấu và các quy định khác:

- Áp dụng luật thi đấu bóng đá 7 người hiện hành của Liên Đoàn bóng đá VN

- Bóng thi đấu: Sử dụng bóng Động Lực ( do Công ty TT Động Lực Sản xuất

- Thời gian thi đấu: Mỗi trận 2 hiệp, 20 phút/ hiệp, nghỉ giữa 2 hiệp 10 phút

3. Một số quy định đối với các đoàn và vận động viên

3.1. Quy định đăng ký

- Mỗi đội bóng được quyền đăng ký tối đa 12 cầu thủ và được thay tối đa 5 cầu thủ trong một trận đấu.

- Bản đăng ký danh sách cầu thủ phải có chữ ký của giáo viên chủ nhiệm lớp. Nội dung bản đăng ký bao gồm:

+ Đối với cầu thủ : Họ và tên, ngày tháng năm sinh, dân tộc , lớp, số áo ( dùng trong quá trình thi đấu)

+ Thẻ sinh viên photo.

.          3.2. Thi gian đăng ký

- Đăng ký sơ bộ : Trước ngày  13/03/2015

- Điện thoại liên hệ: 0985854807. Thầy Nguyễn Hữu Luân ( Hoặc: 0977.677.101 thầy Nguyễn Dương Linh)

3.3.Trang phục thi đấu:

- Trang phục thi đấu theo quy định của luật thi đấu bóng đá hiện hành của Liên đoàn bóng đá Việt Nam.

- Giầy thi đấu: Giầy bata đế mềm, không đi giầy có đinh cứng.

- Cầu thủ có trang phục không phù hợp không được vào sân thi đấu.

V.  Khen thưởng, kỷ luật và khiếu nại

1. Khen thưởng

- Đội vô địch : Cúp + Cờ + Tiền thưởng

- Đội xếp thứ nhì : Cờ + Tiền thưởng

- Đội phong cách : Cờ + Tiền thưởng

-  Cầu thủ xuất sắc nhất.

- Giải vua phá lưới

2. Kỷ luật

2.1.Đối với đội bóng

- Đối với đội bóng đến muộn 15 phút mà không có lý do sẽ bị sử thua 0-3

- Đội bóng có cầu thủ không hợp lệ sẽ bị xử thua 0-3

- Đội bóng không chấp nhận quyết định của trọng tài, tự ý dừng trận đấu, cố tình bỏ cuộc.

2.2. Đối với cầu thủ

- Cầu thủ bị 2 thẻ vàng bị truất quyền thi đấu trận kế tiếp. Mức xử lý này cũng áp dụng với thẻ vàng thứ 4, thứ 6, thứ 8.

- Cầu thủ bị thẻ đỏ trực tiếp sẽ bị truất quyền thi đấu 2 trận kế tiếp.

- Trong một trận đấu, cầu thủ bị thẻ vàng, sau đó lại bị thẻ đỏ trực tiếp thì sẽ tính cầu thủ bị một thẻ vàng và một thẻ đỏ. Nếu trước trận đấu đó cầu thủ đó bị thẻ vàng, thì sẽ cấm thi đấu ít nhất ba trận.

- Trường hợp cầu thủ vi phạm nghiêm trọng: Đánh nhau hoặc có hành vi khiếm nhã, sẽ bị đình chỉ thi đấu suốt giải (Ban tổ chức giải có thông báo cụ thể, đội bóng không được thay thế cầu thủ khác)

3. Khiếu nại

- Không khiếu nại với các quyết định của trọng tài trong trận đấu về: bàn thắng hay không bàn thắng, việt vị hay không việt vị, phạt đền hay không phạt đền.

-Nếu có khiếu nại về các vấn đề khác (ngoài quy định ở trên) phải có văn bản gửi Ban tổ chức thông qua giám sát trận đấu chậm nhất 2 giờ sau khi trận đấu kết thúc. Giám sát phảI báo cáo đầy đủ với Ban tổ chức giảI ngay sau khi nhận được khiếu nại.

- Nếu khiếu nại không có căn cứ hoặc không đúng quy định, Ban tổ chức sẽ xem xét và có hình thức xử lý đối với đối tượng khiếu nại.

VI. Điều khoản thi hành

- Chỉ có BTC mới có quyền sửa đổi Điều lệ giải cho phù hợp với tình hình thực tế trong quá trình tiến hành giải.

- Nhận được Điều lệ này đề nghị các Bí thư Liên chi đoàn báo cáo với tập thể lớp và phối hợp với GVCN của đơn vị để thực hiện theo đúng kế hoạch, góp phần vào thành công của giải.

- Trước khi thi đấu VĐV phải trình thẻ học sinh-sinh viên, đối với sinh viên năm thứ nhất trình chứng minh nhân dân và phù hiệu sinh viên. Nếu VĐV nào không có tên trong danh sách theo mẫu của BTC ngay từ đầu thì sẽ không được tham gia thi đấu.

- Đúng 8h00 Thứ 6 ngày 13/3/2015 các huấn luyện viên và trưởng đoàn họp chuyên môn và bốc thăm thi đấu. Địa điểm: VP Đoàn trường- tầng 1 nhà A1