Đoàn cán bộ lãnh đạo Học viên bách khoa Angkor vương quốc Capuchia thăm và làm việc với trường CĐ Kinh tế-Tài chính Thái Nguyên (TCEF).

Nội dung chi tiết:

Sáng ngày 14 tháng 1 năm 2020, Đoàn cán bộ lãnh đạo Học viên bách khoa Angkor vương quốc Capuchia do ông Mob Sinuon-Hiệu trưởng làm trưởng đoàn đã tới thăm và làm việc với trường CĐ Kinh tế-Tài chính Thái Nguyên. Đây là chuyến viếng thăm đầu tiên của một đoàn cán bộ  nước ngoài đến nhà trường trong dịp đầu năm mới 2020.

Sau khi đi thăm cơ sở vật chất phục vụ cho việc dạy và học , đoàn đã có buổi làm việc với lãnh đạo nhà trường về việc liên kết đào tạo mang tính chiến lược giữa hai trường. Nội dung của cuộc đàm thảo tập trung vào một số vấn đề chính yếu như : Số lượng học bổng và thời gian cấp học bổng mà TCEF cấp cho sinh viên Campuchia học tập tại trường; các cơ hội hợp tác và ký kết biên bản ghi nhớ giữa hai trường; thảo luận về việc xây dựng chương trình đào tạo; TCEF tạo cơ hội cho sinh viên Campuchia sau khi tốt nghiệp được thực tập, làm việc và học tập xa hơn tại Việt Nam…

Hiện tại TCEF đang đào tạo 91 sinh viên Campuchia, đây là con số khá khiêm tốn so với sự hợp tác đào tạo với CHDCND Lào trong những năm qua nên việc ký kết các chương trình hợp tác giữa TCEF đối với các cơ sở đào tạo của vương quốc Campuchia nói chung và với Học viện bách khoa Angkor là hết sức có ý nghĩa và cần thiết, hy vọng những hợp tác như thế này sẽ giúp TCEF đào tạo được nhiều sinh viên hơn cho Campuchia trong thời gian tới đồng thời góp phần thắt chặt tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước vốn đã được xây đắp và gìn giữ từ xa xưa.

Dưới đây là một số hình ảnh đoàn đến thăm trường:

Ảnh : Toàn cảnh hội nghị.

Ảnh : Tiến sĩ Phạm Chí Cường-Bí thư Đảng uỷ, Phó hiệu trưởng phụ trách TCEF phát biểu trong hội nghị.

Ảnh : Ông Mob Sinuon-Hiệu trưởng học viện Bách khoa Angkor phát biểu.

Ảnh : Các thành viên của đoàn lãnh đạo học viện bách khoa Angkor tham dự hội nghị.

Ảnh : Các lãnh đạo chủ chốt của TCEF tham dự hội nghị.

Ảnh : Hai trường trao đổi biên bản ghi nhớ hợp tác đào tạo.

Ảnh : TCEF tặng quà cho đoàn lãnh đạo học viện Angkor.

Ảnh : Cán bộ lãnh đạo hai trường chụp ảnh lưu niệm.

Tin từ Ban quản trị Website.