Đoàn đại biểu tỉnh Hủa Phăn (nước CHDCND Lào) thăm và chúc Tết tập thể lãnh đạo, CBVNV và học sinh-sinh viên trường CĐ Kinh tế-Tài chính Thái Nguyên

Nội dung chi tiết

Ngày 22-1-2019, Đoàn đại biểu tỉnh Hủa Phăn (nước CHDCND Lào) do bà Pheng Căn Nhạ Phim – Phó Bí thư thường trực, Phó tỉnh trưởng làm trưởng đoàn đã đến thăm và chúc Tết tập thể lãnh đạo, CBVNV và học sinh-sinh viên trường CĐ Kinh tế-Tài chính Thái Nguyên. Cùng đi với bà Pheng Căn Nhạ Phim có đồng chí Khăm Sinh Lat Đa Vông-GĐ Sở TT, Văn hoá và du lịch tỉnh Hủa Phăn, các đồng chí Phó chánh văn phòng tỉnh, Phó giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư, PGĐ Sở Ngoại vụ, các chuyên viên của Sở Ngoại vụ tỉnh Hủa Phăn. Tiếp đón đoàn, về phía tỉnh Thái Nguyên có đồng chí Nguyễn Đình Việt-Giám đốc Sở Ngoại vụ cùng các chuyên viên của Sở, các đồng chí lãnh đạo văn phòng UBND tỉnh Thái Nguyên. Về phía nhà trường có tiến sĩ Phạm Chí Cường-Bí thư Đảng uỷ, phó hiệu trưởng phụ trách, các đồng chí trong Ban giám hiệu, các đồng chí lãnh đạo các phòng, khoa, trung tâm trong trường cùng đại diện sinh viên của tỉnh Hủa Phăn hiện đang theo học tại trường.

Trong buổi gặp mặt đậm tình hữu nghị Việt – Lào nói chung và tỉnh Hủa Phăn với nhà trường nói riêng, đồng chí Phạm Chí Cường đã thay mặt tập thể nhà trường phát biểu một số nét chính về công tác đào tạo cũng như tình hình học tập, rèn luyện của lưu sinh viên Lào trong thời gian qua, đồng chí cũng nhấn mạnh công tác đào tạo cho sinh viên Lào, Campuchia và các hoạt động thắt chặt tình đoàn kết hữu nghị truyền thống giữa nhân dân Việt Nam-Lào-Campuchia luôn được nhà trường quan tâm đặc biệt và ngày càng phát triển. Thay mặt đoàn đại biểu tỉnh Hủa Phăn, bà Pheng Căn Nhạ Phim cũng phát biểu bày tỏ tình cảm đặc biệt đối với tập thể nhà trường, trong bài phát biểu bà cũng ân cần căn dặn các sinh viên Lào nói chung và sinh viên tỉnh Hủa Phăn nói riêng hãy siêng năng học tập, tích cực rèn luyện, nêu cao tình đoàn kết với sinh viên Việt Nam và Campuchia để lĩnh hội được nhiều kiến thức mai sau góp phần xây dựng Hủa Phăn ngày càng phát triển. Tuy thời gian hạn chế song đoàn cán bộ lãnh đạo tỉnh Hủa Phăn cũng dành thời gian đi thăm một số cơ sở vật chất trọng điểm của nhà trường và đến thắp hương tại khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh trước khi dời đi thăm một số cơ quan trong tỉnh Thái nguyên.

Ảnh :Cảnh đón tiếp đoàn tại nhà truyền thống của trường.

 

Ảnh : Tiến sĩ Phạm Chí Cường-Bí thư Đảng uỷ, Phó hiệu trưởng phụ trách nhà trường và bà Pheng Căn Nhạ Phim – Phó Bí thư thường trực, Phó tỉnh trưởng Hủa Phăn.

Ảnh : Tiến sĩ Phạm Chí Cường phát biểu trong hội nghị.

Ảnh : Bà Pheng Căn Nhạ Phim – Phó Bí thư thường trực, Phó tỉnh trưởng Hủa Phăn phát biểu.

Ảnh : Bà Pheng Căn Nhạ Phim tặng quà cho nhà trường.

Ảnh : Tiến sĩ Phạm Chí Cường tặng quà cho đoàn cán bộ lãnh đạo tỉnh Hủa Phăn.

Ảnh : Bà Pheng Căn Nhạ Phim tặng quà cho sinh viên tỉnh Hủa Phăn đạng theo học tại trường.

Ảnh : Đoàn chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo nhà trường tại văn phòng hợp tác quốc tế của nhà trường.

Ảnh : Đoàn đến thắp hương tưởng niệm chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tin từ Ban quản trị Website.