Hội thi “Nếp sống đẹp trong sinh viên kí túc xá”

Được sự quan tâm của Đảng ủy – Ban giám hiệu nhà trường , Hội sinh viên phối hợp với Ban quản lý khu nội trú nhà trường đã tổ chức một cuộc thi cho sinh viên khu nội trú với chủ đề về ngày quân đội nhân dân Việt Nam, ngày truyền thống nhà trường và 60 năm thành lập Hội sinh viên Việt Nam với nội dung: Nếp sống đẹp trong Sinh viên kí túc xá“Hội thi cắm hoa, làm đồ dùng học tập sáng tạo và phòng ở sạch gọn kiểu mẫu”.

Trong không khí tưng bừng chào mừng 70  năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam , chào mừng 36 năm ngày truyền thống nhà trường và 60 năm ngày truyền thống hội sinh  viên Việt Nam.

Được sự quan tâm của Đảng ủy – Ban giám hiệu nhà trường , Hội sinh viên phối hợp với Ban quản lý khu nội trú nhà trường đã tổ chức  một cuộc thi cho sinh viên khu nội trú với chủ đề về ngày quân đội nhân dân Việt Nam, ngày truyền thống nhà trường và 60 năm thành lập Hội sinh viên Việt Nam với nội dung: Nếp sống đẹp trong Sinh viên kí túc xá“Hội thi cắm hoa, làm đồ dùng học tập sáng tạo và phòng ở sạch gọn kiểu mẫu”.

Đảng ủy, BGH nhà trường luôn quan tâm  tới đời sống tinh thần và vật chất cho sinh viên nội trú , thầy hiệu trưởng đã chỉ đạo và hỗ trợ kinh phí cho hội thi vì đây là một trong những hoạt động thú hút nhiều sinh viên tại khu nội trú tham gia nhất. Mỗi phần thi mang một nét đặc sắc và phong phú riêng.  Mỗi phòng, khu nội trú đều có những lãng hoa với những màu sắc, kiểu dáng khác nhau những đều muốn nói lên lòng biết ơn sâu sắc đối với anh bộ đội cụ Hồ, với nhà trường và chào mừng ngày truyền thống Hội sinh viên. Qua đây hội thi còn tạo sân chơi lành mạnh hướng tới giá trị chân- thiện –mỹ, phát huy tính sáng tạo nghệ thuật cũng như kỹ năng của sinh viên nội trú qua những sản phẩm dự thi và bài thuyết trình…. của từng đội.

Thông qua cuộc thi cũng nhằm đẩy mạnh các phong trào hoạt động sôi nổi và tạo cho sinh viên thói quen biết sáng tạo sử dụng các thiết bị phế liệu đã qua sử dụng  làm thiết bị học tập trang trí phòng ở, làm hoa và cắm hoa.. Đặc biệt là đối với du học sinh Lào thì đây là một cuộc thi được các em háo hức chờ đợi vì sau cuộc thi năm học 2013 – 2014 các em đã  rất yêu thích với hoạt động này. Từ cuộc thi này các em  thỏa sức sáng tạo và thể hiện bản sắc khéo léo của người Lào. Việc nhà trường tổ chức một sân chơi nhằm giúp các bạn hiểu nhau hơn giữa các khóa mới và cũ.Đây cũng là nguồn động viên khích lệ các bạn yên tâm học tập dưới mái trường  Cao Đẳng Kinh Tế Tài Chính Thái Nguyên.

Cùng những thành công về cuộc thi cắm hoa thì cuộc  thi làm  đồ dùng học tập sáng tạo và phòng ở kiểu mẫu cũng thành công không kém. Qua đây thấy được sự sáng tạo đặc sắc của sinh viên và  nếp sống gọn gàng ngăn nắp trong một tập thể ,mỗi phòng có một cách bài trí sáng tạo riêng tạo nên phong thái đẹp trong mỗi phòng  mà mỗi khu nội trú cần đạt được. Từ đó mới thấy tinh thần đoàn kết, sự sáng tạo và khéo léo của các bạn  sinh hoạt ở khu nội trú nhà trường.

Sau phần thi sơ khảo ngày 20/12,  vòng  thi chung kết vào sáng ngày 21/12 là lúc các phòng được ngắm thành quả của nhau khi 136 lãng hoa và đồ dùng học tập của tất cả các phòng được trưng bày và chấm điểm lần cuối để nhận các giải cao nhất của cuộcthi được Đoàn thanh niên – Hội sinh viên và ban quản lý Kí túc xá trao vào tối ngày 23/12/2014 trong chương trình “Ấm áp đêm noel”

Các giải thưởng đã được tìm ra sau phần chấm điểm thuyết trình cắm hoa

-         Giải cắm hoa

01 giải nhất thuộc về phòng 601 nhà K1

02 Giải Nhì gồm : Phòng: 105 nhà K3 và phòng  204+205  nhà K4

03 giải Ba gồm: Phòng 408, 409  nhà K1 và phòng 511 nhà K3

-         Giải làm đồ dùng học tập sáng tạo

01 giải nhất thuộc về phòng 601 nhà K1

02 Giải Nhì gồm : Phòng: 419, 411 nhà K3

03 giải Ba gồm: Phòng 404, 410 và 401+402  nhà K3

-         Giải phòng sạch gọn kiểu mẫu:

01 giải Nhất thuộc về phòng: 419 nhà K3

02 giải Nhì thuộc về phòng: 507 nhà K3 và  407 nhà K1

05 giải Ba thuộc về phòng : 409 nhà K1 và 405, 406, 416, 513 nhà K3

-         Giải phòng ở tham gia đủ 3 nội dung đạt các giải cao

01 giải nhất thuộc về phòng 601 nhà K1

02 Giải Nhì gồm : Phòng:  509 và 105 nhà K3

03 giải Ba gồm: Phòng 408, 710 và 711 nhà  K1

-      Giải dãy nhà có nhiều phòng đạt nhiều giải cao nhất thuộc về Nhà K1

Có thể nói rằng cuộc thi “sinh viên ký túc xá thân thiện với môi trường là chuỗi hoạt động hết sức ý nghĩa và mang tính thiết thực của Hội sinh viên trong thời gian vừa qua. Cuộc thi góp một giá trị tinh thần vô cùng to lớn , đó là hành trang để các bạn có thể phát huy hơn nữa  tài năng và lòng say mê sáng tạo trong công việc học tập cũng như các hoạt động đoàn, Hội trong thời gian tới . Ý nghĩa của chương trình mà nhà trường , Hội sinh viên và BQL khu nội trú mong muốn nhằm thắt chặt tình đoàn kết, giao lưu học hỏi giữa các sinh viên với nhau, sinh viên với các cán bộ quản lý nội trú nhà trường.

           Từ sự quan tâm sát sao của Đảng ủy, BGH nhà trường đối với cuộc sống sinh hoạt của sinh viên nội trú, Hội sinh viên nhà trường hi vọng sẽ tổ chức nhiều hoạt động hơn nữa để gắn kết tình cảm giữa sinh viên với nhà trường.

Trên đây là 1 số hình ảnh nổi bật qua cuộc thi