Khoa CNTT tổ chức thành công cuộc thi "Vô địch tin học văn phòng" năm học 2015 - 2016

Được sự đồng ý của Đảng ủy, BGH nhà Trường. Sáng ngày 22/05/2016, Khoa CNTT đã tổ chức khai mạc cuộc thi vô địch tin học văn phòng cấp trường năm học 2015 - 2016. Đến đự lễ khai mạc và đăng ký tham gia cuộc thi có 186 thí sinh đến từ 100% các lớp trong Trường.

Cuộc thi được khoa CNTT tổ chức lần thứ 3 nhằm mục đích tuyên dương và tuyển chọn những học sinh, sinh viên xuất sắc nhất về tin học văn phòng tham gia cuộc thi Microsoft Office Specialist World Office (MOSWC) cấp quốc gia. Ngoài ra những học sinh, sinh viên có thành tích tốt trong cuộc thi sẽ được tham gia học môt khóa học MOS hoàn toàn miễn phí và có cơ chế ưu tiên cộng điểm đối với các môn học như: Tin học ứng dụng, tin học văn phòng, tin học đại cương theo quy định của nhà Trường.

Ảnh: Thầy Nguyễn Tuấn Linh - Trưởng khoa CNTT, trưởng BTC phát biểu khai mạc cuộc thi

Cuộc thi được tổ chức với 2 vòng thi thuộc 3 nội dụng thi là Word, Excel và Power Point.

Vòng 01 thi trắc nghiệm trực tuyến tại phòng thực hành tin học.Ảnh: Các thí sinh làm thủ tục dự thi vòng 1

Năm nay, nội dung thi vòng 2 có sự đổi mới so với các năn trước, các thí sinh được thi thi thực hành bằng phần mềm Gmetrix for Mos 2010 tại phòng thực hành tin học (Gmetrix được coi là giải pháp mô phỏng hàng đầu dùng cho bài thi cấp chứng chỉ MOS Quốc tế với việc mô hình hóa các bài thi Word, Excel, Powerpoint). Thí sinh thực hành trên phần mềm, thao tác thực hành được phần mềm ghi nhận và tự động chấm điểm.

Ảnh: Các thí sinh làm bài thi trắc nghiệm trực tuyến vòng 1
        Cuộc thi năm nay đã thu hút được nhiều thí sinh đăng ký tham gia (186 thí sinh đăng ký dự thi). Theo điều lệ, mỗi lớp chọn cử tối thiểu 5 HSSV, tuy nhiên có những lớp đã có gần 100% HSSV đăng ký, điều này chứng tỏ, cuộc thi đã có sự thu hút sự quan tâm của HSSV trong trường, đánh trúng nhu cầu của các HSSV, đây là cơ hội để HSSV nhà trường kiểm tra, đánh giá kỹ năng về tin học văn phòng của bản thân mình. Ngoài rac, cuộc thi còn mang đến cho HSSV nhiều cơ hội và quyền lợi như:

          - Các thí sinh đạt giải được nhận giấy khen và tiền thưởng của nhà Trường.

          - 6 thí sinh đạt giải nhất, nhì sẽ được tham gia một khóa học MOS hoàn toàn miễn phí để nâng cao hơn nữa kỹ năng tin văn phòng và có điều kiện thi đạt chứng chỉ MOS quốc tế.

          - 9 thí sinh đạt đạt giải nhất, nhì, ba sẽ được cộng điểm ưu tiên trong tính điểm tổng kết môn: Tin học đại cương, tin học văn phòng và tin học ứng dụng, được nhận các giải thưởng nhất, nhì, ba của ban tổ chức.

          - 6 thí sinh được lựa chọn tham gia cuộc thi tin học văn phòng quốc gia sẽ được ban chuyên môn tổ chức ôn luyện để thi đạt kết quả cao nhất.

          - Thí sinh đạt yêu cầu trong vòng thi cấp quốc gia sẽ được cấp chứng chỉ MOS có giá trị toàn cầu của tập đoàn Microsoft, có cơ hội dự thi cấp Quốc tế tổ chức tại Mỹ vào tháng 08/2016.

  Đến dự khai mạc, thầy Phạm Chí Cường - Phó BT Đảng Ủy - Phó Hiệu trưởng đánh giá rất cao nỗ lực của khoa CNTT trong việc tuyên truyền, phát động, quảng bá cho cuộc thi. Nhờ làm tốt công tác này mà cuộc thi đã đạt được một số lượng đăng ký dự thi rất đông. Trong bài phát biểu khai mạc, thầy cũng đã làm rõ vai trò rất quan trọng của Tin học trong đời sống, công việc hiện nay, qua đó yêu cầu HSSV trong trường, cần đặc biệt quan tâm đến việc rèn luyện kỹ năng Tin học, phải coi đây là kỹ năng cứng bắt buộc phải có, phải thành thạo khi ra trường.

Ảnh: Thầy Phạm Chí Cường - Phó HT phát biểu chị đạo cuộc thi

             Ngay sau lễ khai mạc, BTC cuộc thi đã tổ chức thi vòng 1 trắc nghiệm trực tuyến tại các phòng thực hành tin học. Với một đề trắc nghiệm 50 câu và thời gian làm bài 50 phút, BTC đã lựa chọn được 15 thí sinh có kết quả tốt nhất thuộc các nội dung Excel 2010, Word 2010, Power Point 2010 để đến với nội dung thi thực hành vào buổi chiều cùng ngày.