KHÔNG GIAN ĐỌC SÁCH MỚI CỦA THƯ VIỆN

Nội dung chi tiết:

Từ lâu, Thư viện đã được coi là “ Trái tim của trường học” một bộ phận không thể thiếu trong các trường học. Thư viện không chỉ là nơi đọc sách để tìm kiếm nguồn tri thức của nhân loại mà còn là nơi chúng ta đến thư giãn, trao đổi, chia sẻ cảm xúc sau những giờ học tập trung trên lớp.

Hiểu được điều đó, ngay từ những ngày đầu mới xây dựng, Trung tâm Thông tin Thư viện nhà trường đã nhận được sự quan tâm , đầu tư cơ sở vật chất tương đối đầy đủ hiện đại.Thư viện luôn được tổ chức, sắp xếp các mô hình,  để có không gian phục vụ bạn đọc sao cho hiệu quả, phù hợp nhất với tình hình thực tế.

Mới đây, Phòng đọc tự chọn Tầng 3- Trung tâm Thông tin Thư viện vừa được cải tạo, bố trí , kê xếp thay đổi tạo nên một không gian mới cho bạn đọc đến học tập và thư giãn. Một không gian mới, với dãy bàn đọc sách được kê xếp gọn gàng, thoáng rộng , mặt bàn được trang trí thêm nhiều lọ hoa, cây xanh, từ đó sẽ tạo nên cảm giác thoải mái, thư thái để khích lệ tinh thần tập trung, nghiên cứu và học tập. Các phòng học nhóm được thiết kế ở khu vực riêng, có không gian tĩnh, cạnh hệ thống cửa sổ đón gió trời thoáng mát , đáp ứng nhu cầu thảo luận nhóm cho khoảng từ 2 – 6 người. Cùng đó là hệ thống giá sách được kê xếp khoa học, ngăn nắp, phân loại rõ ràng theo chuyên nghành tri thức, thể loại,sẽ giúp bạn đọc dễ dàng tìm kiếm tài liệu . Đặc biệt, các cô Thủ thư  xinh tươi luôn thân thiện,cởi mở sẽ hướng dẫn bạn đọc tra cứu tài liệu và luôn sẵn sàng giúp đỡ, chào đón bạn đọc đến với Thư viện .

Trung tâm Thông tin – Thư viện trân trọng kính mời quý thầy cô và các em học sinh – sinh viên đến trải nghiệm không gian  mới của phòng đọc tự chọn Tầng 3 để có những cảm nhận mới mẻ bổ ích và thú vị!

Dưới đây là một số hình ảnh về phòng đọc sau khi được cải tạo lại một phần:

Bài và ảnh : Nguyễn Hằng - Dương Hoạt (TT Thông tin-Thư viện)