Kittiphong Bounthongsy – Lớp phó học tập chăm chỉ, đa tài lớp K1263A1

Là một giảng viên giảng dạy kiêm công tác giáo viên chủ nhiệm đã giúp tôi gần gũi nhiều hơn với các thế hệ học sinh, sinh viên trong nhà trường bao gồm cả sinh viên Việt Nam và sinh viên Lào. Trong học kỳ một vừa qua các lớp sinh viên do tôi chủ nhiệm đã hoàn thành kết quả học tập và rèn luyện khá cao, trong đó ấn tượng để lại cho tôi nhiều nhất là em Kittiphong Bounthongsy lớp phó học tập của lớp K1263A1 chuyên ngành Ngân hàng.


Kittiphong sinh ra và lớn lên tại tỉnh Luông pha băng - Lào. Gia đình Kittiphong có 4 người, bố mẹ chị gái và em. Với nền tảng gia đình cơ bản: Bố làm Giám đốc văn phòng Thương mại Huyện Chomphet Tỉnh Luông pha băng, mẹ làm Phó Giám đốc Bệnh viện Huyện Chomphet Tỉnh Luông pha băng, chị gái là giáo viên trường trung học phổ thông Huyện Chomphet Tỉnh Luông pha băng đã rèn luyện cho Kittiphong tính tự lập từ bé, và khi sang Việt Nam cũng vậy, Kittiphong đã hòa nhập rất nhanh với môi trường sống và học tập tại mái trường Cao đẳng kinh tế tài chính Thái Nguyên và được các bạn tín nhiệm bầu làm lớp phó học tập của lớp. Kittiphong đã không phụ sự tín nhiệm của cả lớp, trong học kỳ 1 vừa qua em đã đạt kết quả học tập cao với điểm tổng kết học tập là 7,89, điểm rèn luyện 93, em được nhận học bổng của trường. Không những thế hiện tại Kittiphong đang học cùng lúc hai chương trình: Chương trình hệ cao đẳng chính quy chuyên ngành ngân hàng và chương trình văn bằng 2 quản trị kinh doanh nhằm mục tiêu tăng cơ hội việc làm sau khi ra trường, đây là tấm gương sáng cho các bạn sinh viên trong nhà trường chúng ta noi theo.


Ảnh. Sinh viên Kittiphong Bounthongsy lớp K1263A1

Không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập, Kittiphong còn nhiệt tình tham gia các hoạt động văn hóa văn nghệ do nhà trường phát động, em là thành viên tích cực của đội văn nghệ xung kích nhà trường, đã tham gia nhiều phong trào văn nghệ đạt giải cao như: Giải nhất văn nghệ khối trường cao đẳng trung cấp chuyên nghiệp, giải nhất múa hát chào mừng các ngày lễ lớn,… Với sự say mê âm nhạc, Kittiphong luôn mang theo bên mình chiếc đàn piano mà em mang từ Lào sang Việt Nam từ khi nhập học.

Là giáo viên chủ nhiệm luôn chia sẻ buồn vui với các sinh viên, tôi rất tin tưởng vào những gì Kittiphong đang thực hiện trên con đường học tập của em, hơn thế nữa Kititphong có lối sống gần gũi và hòa đồng với tất cả các bạn bè, lễ phép với các thầy cô giáo, vì thế các thầy cô giáo trong trường đều rất yêu quý em. Chúc cho cậu lớp phó học tập lớp K1263A1 luôn học giỏi, hoàn thành tốt nhiệm vụ của một cán sự lớp và thành công trên con đường em đã chọn!

GVCN-CVHT HoàngThị Thảo