Nhiệm vụ trọng tâm đối với HSSV tháng 1, 2 năm 2017

Thực hiện nghị quyết, kế hoạch công tác tháng 1-2017 của Đảng ủy, Ban Giám hiệu trường Cao đẳng Kinh tế-Tài chính Thái Nguyên. Phòng Công tác học sinh, sinh viên nhà trường triển khai tới các thầy cô GVCN, CVHT và toàn thể HSSV nhà trường các nhiệm vụ trọng tâm đối với HSSV trong tháng 1+2 năm 2017 như sau

1. Tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống đối với HS-SV. Nhằm nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành chủ trương đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, nội quy quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo, quy định của Tỉnh và quy định của nhà trường.

- Trong thời gian nghỉ tết nghiêm cấm các hành vi vận chuyển, buôn bán, tàng trữ sư dụng trái phép các loại pháo, đồ chơi nguy hiểm, đốt và thả đèn trời. Chấp hành nghiêm chỉnh các quy định pháp luật về TT ATGT và các quy định khác.

- Thực hiện nghiêm công văn số 92-CV/BTG ngày 19/12/2016 của Ban tuyên giáo Thành ủy Thái Nguyên về việc cảnh giác đấu tranh với những thông tin xấu, độc hại trên một số trang mạng xã hội.

2. HSSV các lớp Lào K6, CĐ K13, TC K37 10A10, 10A11 thực hiện tốt cuộc vận động 2 không: Không vi phạm quy chế thi cử, đảm bảo nghiêm túc đúng quy chế trong kì thi học kì 1 năm học 2016-2017.

- HSSV nhà trường thực hiện nghiêm quy chế nội trú, ngoại trú. Đối với HSSV Lào, HS các lớp TC k37: chấp hành nghiêm quy định giờ học chính khóa, giờ thực hành và giờ tự học. Đi học đầy đủ, đúng giờ, nghỉ học phải có lí do chính đáng. HSSV vi phạm nhà trường cương quyết xử lý.

3.  Các lớp TC K37, dưới chỉ đạo của GVCN-CVHT kiện toàn tổ chức lớp học theo chuyên ngành đào tạo đã được phê duyệt của Hiệu trưởng nhà trường.

4. Hoàn thành dứt điểm tiền ăn, tiền lệ phí. HSSV vi phạm sẽ bị lập danh sách đề nghị Nhà trường không cho dự thi kết thúc học phần và xử lý theo quy định.

Nộp học phí học kì 2 năm học 2016-2017 theo kế hoạch của Nhà trường khi có thông báo cụ thể.

HSSV thuộc diện ăn tại bếp ăn tập thể theo quy định nghiêm chỉnh chấp hành quy định ăn tại bếp ăn tập thể của Nhà trường. Nộp tiền ăn tháng 1 (thu 20 ngày), theo quy định của Nhà trường, Hạn thu từ 1-5/1/2017.

5. Các lớp không tự ý tổ chức đi tham quan, du lịch trong 3 ngày nghỉ đợt Tết dương lịch. Không tụ tập đông người tổ chức các hoạt động khi không được sự đồng ý của Nhà trường. Thực hiện nghiêm quy định trả phép tết.

6. Tham gia đầy đủ, hiệu quả ngày công tác xã hội, lao động vệ sinh MT, giảng đường, lớp học Tham gia tích cực, hiệu quả các hoạt động VHVN-TDTT do nhà trường phát động theo kế hoạch của nhà trường.

7. HSSV nhận lịch Tết của Nhà trường tặng và thư chúc tết của Hiệu trưởng nhà trường gửi đến gia đình và các bậc phụ huynh HSSV theo kế hoạch.

8. Kế hoạch nghỉ Tết:

- Các lớp Cao đẳng Khóa 11, 12, 13: Nghỉ tết từ 21/1/2017 đến hết ngày 12/2/2017. Ngày 13/02/2017 HSSV Cao đẳng học tập bình thường.

- Đối với các lớp Lào K6, TC K37: Lịch nghỉ Tết sẽ công bố sau theo kế hoạch của Nhà trường.

9. Đối với HSSV Nội trú:

- Thực hiện nhiệm vụ vệ sinh phòng ở, vệ sinh nhà ở theo lịch phân công, bàn giao phòng ở trước khi nghỉ tết Nguyên đán cho BQL KNT theo đúng kế hoạch.

- Tích cực tham gia và giữ gìn ANTT trong khu nội trú.

- Đóng nộp đầy đủ các khoản lệ phí theo kế hoạch của Nhà trường

Nâng cao ý thức bảo vệ tài sản cá nhân và giữ gìn tài sản tập thể. Tham gia giữ gìn, đảm bảo ANTT trong Khu nội trú. Chú ý đề phòng các bệnh tật trong mùa đông.

* Các thầy cô GVCN-CVHT triển khai trực tiếp nhiệm vụ trên tới toàn thể HS-SV của lớp mình thực hiện theo đúng kế hoạch và chịu trách nhiệm trước nhà trường khi triển khai các nhiệm vụ trên.

PHÒNG CÔNG TÁC HSSV