Nông Thị Nguyệt - Một tấm gương học sinh vượt khó.

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình nông dân nghèo thuộc thôn Bả, xã Văn Học , huyện Na Rì, tỉnh Bắc Cạn – một mảnh đất nghèo khó nhưng Nông Thị Nguyệt đã vượt lên hoàn cảnh khó khăn của gia đình để học tập và thực hiện ước mơ, hoài bão của mình.

   Là chị cả trong gia đình có 2 chị em, bố mẹ đều làm nông ngoài ra không có nghề phụ gì khác, ngay từ khi còn là học sinh cấp 1 Nông Thị Nguyệt đã biết đỡ đần công việc cho bố mẹ. Để lo cho con cái được đến trường, bằng bạn bằng bè, bố mẹ Nguyệt đã phải vất vả làm việc không quản nắng mưa khó nhọc. Cả 2 chị em Nguyệt đều ý thức được sự vất vả, khó nhọc của bố mẹ nên đã rất chăm ngoan. Với vai trò là người chị cả, phải làm gương cho em noi theo, Nguyệt đã cố gắng vươn lên trong học tập. Tốt nghiệp trung học cơ sở, Nguyệt đã quyết định đăng kí theo học hệ trung cấp 3 năm chuyên ngành Quản lý bán hàng siêu thị tại trường cao đẳng Kinh Tế -Tài Chính Thái Nguyên.Ảnh: Học sinh Nông Thị Nguyệt lớp K3793C2

Tại đây em đã hòa nhập rất nhanh với môi trường sống, học tập và được các bạn tín nhiệm bầu làm lớp phó học tập của lớp. Trong học kỳ I vừa qua em đã đạt kết quả học tập cao với điểm trung bình các môn văn hóa là 8.9, các môn nghề là 8.1, em được nhận học bổng và khen thưởng của nhà trường. Hơn thế nữa, Nguyệt còn có lối sống gần gũi và hòa đồng với tất cả bạn bè, lễ phép với thầy cô giáo, vì thế các thầy cô giáo trong trường đều rất quý em. Chúc cho cô lớp phó học tập lớp K3793C2 luôn học giỏi, hoàn thành nhiệm vụ của một cán sự lớp và thành công trên con đường em đã chọn!

 

 Hà Thị Trường- Giáo viên Sinh học-Phòng Khảo thí &ĐBCL