Rất nhiều ưu tiên cho người học trong kỳ tuyển sinh 2019

Năm 2019, trường Cao đẳng Kinh tế - Tài chính Thái Nguyên có nhiều ưu tiên cho người học trúng tuyển vào trường, tạo điều kiện tối đa cho người học được học trong môi trường học tập tốt nhất

Tư vấn trực tiếp, hãy gọi: 0969 999 688 (mr Linh)

I. CHẾ ĐỘ ĐỐI VỚI HỌC SINH TỐT NGHIỆP THCS THEO HỌC HỆ TRUNG CẤP

1. Chế độ học phí

Miễn 100% học phí cho học sinh theo học tại trường.

2. Chế độ đào tạo

Trong thời gian học tập 3 năm, học sinh được học cùng một lúc 2 chương trình:

- Chương trình học văn hóa THPT: Theo chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Sau 3 năm học tập, học sinh có đủ điều kiện tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia để xét tuyển vào các trường đại học.

- Chương trình đào tạo trung cấp: Theo các chuyên ngành đào tạo của trường.

Sau khi tốt nghiệp hệ trung cấp, nếu có nguyện vọng học sinh tiếp tục được học liên thông lên hệ cao đẳng hoặc học liên thông hệ đại học tại trường.

3. Chế độ hỗ trợ tiền ăn và chỗ ở nội trú

3.1. Học sinh có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Thái Nguyên

Học sinh thuộc một trong các đối tượng chính sách sau đây trong thời gian học tập tại trường được Nhà nước và Nhà trường hỗ trợ tiền ăn mức 36.000 đồng/ngày (bữa trưa, bữa tối: 13.000 đồng/bữa, bữa sáng: 10.000 đồng) và hỗ trợ 100% tiền ở nội trú:

- Người dân tộc thiểu số thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo;

- Người tốt nghiệp trường phổ thông dân tộc nội trú;

- Người dân tộc Kinh thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo có hộ khẩu thường trú tại vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, vùng dân tộc thiểu số, biên giới, hải đảo.

3.2. Học sinh không có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Thái Nguyên

Thực hiện theo đúng quy định của nhà nước.

4. Các chế độ khác

- Được Nhà trường ưu đãi một phần kinh phí nếu học sinh, sinh viên tham gia chương trình du học Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan.

- Phụ huynh có con học trung cấp khi về thăm con học tại trường được nhà trường bố trí ăn, chỗ ở miễn phí mỗi kỳ không quá 1 lần, mỗi lần không quá 2 ngày.

II. CHẾ ĐỘ ĐỐI VỚI HỌC SINH TỐT NGHIỆP THPT

1. Miễn, giảm học phí

a. Miễn 100% học phí

- Người học là người dân tộc thiểu số thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo theo quy định của Thủ tướng Chính phủ.

- Người học là người dân tộc thiểu số rất ít người ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn hoặc đặc biệt khó khăn. Cụ thể: Người dân tộc thiểu số rất ít người bao gồm: La Hủ, La Ha, Pà Thẻn, Lự, Ngái, Chứt, Lô Lô, Mảng, Cống, Cờ Lao, Bố Y, Si La, Pu Péo, Rơ Măm, BRâu, Ơ Đu.

b. Giảm học phí

- Giảm 70% học phí cho người học là người dân tộc thiểu số ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn (theo quy định của cơ quan có thẩm quyền).

- Giảm 50% học phí cho người học là con cán bộ, công nhân viên chức mà cha hoặc mẹ bị tai nạn lao động hoặc mắc bệnh nghề nghiệp được hưởng trợ cấp thường xuyên.

2. Chế độ đào tạo

Người học được đăng ký tham gia học một trong hai chương trình đào tạo:

- Trung cấp: Thời gian đào tạo 02 năm. Sau khi tốt nghiệp, người học có thể học liên thông lên hệ cao đẳng hoặc hệ đại học.

- Cao đẳng: Thời gian đào tạo 03 năm. Sau khi tốt nghiệp, người học có thể học liên thông lên đại học.

3. Các chế độ hỗ trợ

Áp dụng như đối với nội dung 3, 4 mục I và ở trên.