Sinh viên ký túc xá thân thiện với môi trường

Được sự quan tâm của Đảng ủy – Ban giám hiệu nhà trường , Hội sinh viên phối hợp với Ban quản lý khu nội trú nhà trường đã tổ chức một cuộc thi vô cùng bổ ích, tạo sân chơi lành mạnh cho sinh viên tham gia sinh hoạt ở khu nội trú với chủ đề về môi trường, về ngày 8/3 ngày thành lập Đoàn 26/3.

   Trong không khí tưng bừng chào mừng 83 năm ngày thành lập đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, 26/3/1931 -26/3/2014 , năm Thanh  Niên 2014 và mừng ngày quốc tế phụ nữ 8/3.

   Được sự quan tâm của Đảng ủy – Ban giám hiệu nhà trường , Hội sinh viên phối hợp với Ban quản lý khu nội trú nhà trường đã tổ chức  một cuộc thi vô cùng bổ ích, tạo sân chơi lành mạnh cho sinh viên tham gia sinh hoạt ở khu nội trú với chủ đề về môi trường, về ngày 8/3 ngày thành lập Đoàn 26/3.Nội dung:  Sinh viên nội trú thân thiện với môi trường “Hội thi cắm hoa và phòng ở sạch gọn kiểu mẫu”.

    Luôn quan tâm  tới đời sống tinh thần và vật chất cho sinh viên nội trú thầy giáo Nguyễn Công Dương – Bí thư Đảng ủy, hiệu trưởng nhà trường đã đến dự khai mạc và có những ý kiến động viên sâu sắc tới Hội thi.


Thầy Nguyễn Công Dương đến dự và phát biểu với hội thi

   Đây cũng được xem là một trong những hoạt động tại khu nội trú thú hút nhiều sinh viên tham gia nhất bởi nó mang tính xã hội và nhân văn sâu sắc. Mỗi phần thi mang một nét đặc sắc và phong phú riêng.  Hội thi cắm hoa là hoạt động ý nghĩa để các bạn sinh viên có thể bày tỏ tình cảm , lòng biết ơn chân thành , sâu sắc với người mẹ,với cô giáo cũng là người mẹ thứ 2 của mình hay những suy nghĩ tâm tư tình cảm của mình dành cho quê hương đất nước. Mỗi phòng, khu nội trú đều có những lãng hoa với những màu sắc, kiểu dáng khác nhau những đều muốn nói lên lòng biết ơn sâu sắc đối với người phụ nữ nói chung và quê hương đất nước Việt Nam nói riêng. Qua đây hội thi còn tạo sân chơi lành mạnh hướng tới giá trị chân- thiện –mỹ, rèn luyện óc sáng tạo nghệ thuật, kỹ năng qua những sản phẩm dự thi và bài thuyết trình…. của từng đội. Thông qua cuộc thi cũng nhằm đẩy mạnh các phong trào hoạt động sôi nổi và tạo cho sinh viên thói quen biết sáng tạo, sử dụng các thiết bị phế liệu đã qua sử dụng  làm thiết bị trang trí phòng ở, làm hoa và cắm hoa.. Đặc biệt là đối với du học sinh Lào thì đây là một cuộc thi mang ý nghĩa vô cùng to lớn vì do học xa nhà, điều kiện không cho phép về với gia đình trong những ngày ý nghĩa như vậy. Việc nhà trường tổ chức một sân chơi nhằm giúp các bạn vơi bớt đi nỗi nhớ nhà , qua đây cũng là nguồn động viên khích lệ các bạn yên tâm học tập dưới mái trường  Cao Đẳng Kinh Tế Tài Chính Thái Nguyên.


Những lãng hoa được làm từ giấy, lụa, ni lông, hành tây, vỏ sò, vỏ chai nhựa đã qua sử dụng

   Cùng những thành công về cuộc thi cắm hoa thì cuộc  thi phòng ở kiểu mẫu cũng thành công không kém. Qua đây thấy được nếp sống gọn gàng ngăn nắp trong một tập thể ,mỗi phòng có một cách bài trí sáng tạo riêng . Tạo nên phong thái đẹp trong mỗi phòng  mà mỗi khu nội trú cần đạt được. Từ đó mới thấy tinh thần đoàn kết, sự sáng tạo và khéo léo của các bạn  sinh hoạt ở khu nội trú nhà trường.


Phòng ở sạch đẹp và các sinh viên Lào – Việt Nam rạng rỡ bên kết quả của mình


Ban tổ chức và ban thư kí làm việc sau vòng sơ khảo

   Sau phần thi sơ khảo buổi sáng vòng  thi chung kết là lúc các phòng được ngắm thành quả cắm hoa của nhau khi 130 lãng hoa của tất cả các phòng được màn lên trưng bày và nghe công bố kết quả lọt vào vòng chung kết và công bố giải thưởng.


11 lãng hoa lọt vào vòng chung kết để hùng biện tranh giải

   Thầy Nguyễn Công Dương, thầy Phạm Chí Cường đã đưa đoàn trường Học viện Ngoại ngữ và Công nghệ Thông tin I-Seifu Nhật Bản lên thăm quan nhà ở và dự buổi thuyết trình cắm hoa.

Các giải thưởng đã được tìm ra sau phần chấm điểm thuyết trình cắm hoa

- Giải cắm hoa và nhà ở sạch đẹp kiểu mẫu

01 giải nhất thuộc về phòng 514 nhà K3

02 Giải Nhì gồm : Phòng: 419 nhà K3 và phòng  602 nhà K1

03 giải Ba gồm: Phòng 709 và 722 nhà K1, phòng 109 nhà K4

03 giải KK gồm :Phòng  114 và 204 nhà  K4; phòng 303 nhà  K3

- Giải phòng ở cho SV nam nhà K1:

01 giải Nhất thuộc về phòng: 406 - 01 giải Nhì thuộc về phòng: 111 và 01 giải Ba thuộc về phòng : 106B

Giải tập thể có các đội thi tích cực và đạt nhiều giải nhất thuộc về Nhà K3 khu nội trú


   Có thể nói rằng cuộc thi “sinh viên ký túc xá thân thiện với môi trường là chuỗi hoạt động hết sức ý nghĩa và mang tính thiết thực trong thời gian vừa qua. Cuộc thi góp một giá trị tinh thần vô cùng to lớn , đó là hành trang để các bạn có thể phát huy hơn nữa  tài năng và lòng say mê sáng tạo trong công việc học tập cũng như các hoạt động đoàn, Hội trong thời gian tới . Ý nghĩa của chương trình mà nhà trường , Hội sinh viên và BQL khu nội trú mong muốn nhằm thắt chặt tình đoàn kết, giao lưu học hỏi giữa các sinh viên với nhau, sinh viên với các cán bộ quản lý nội trú nhà trường.


   “Với cuộc đời của mỗi con người , quãng đời sinh viên  là quãng thời gian  tuyệt vời trong sáng và đẹp đẽ nhất . Quãng đời qúy báu ấy của chúng ta gắn bó với biết bao nhiêu kỷ niệm về ngôi trường yêu dấu này. Thật hạnh phúc  và may mắn cho tôi khi được tham gia học tập và làm việc tại ngôi nhà chung Cao Đẳng Kinh Tế tài  Chính Thái Nguyên . Sống và học tập ở đây mới thấy nhà trường có sự quan tâm sát sao của Đảng ủy, BGH nhà trường đối với cuộc sống sinh hoạt của sinh viên nội trú, hi vọng rằng nhà trường và Hội sinh viên sẽ phối hợp với ban quản lý kí túc xá tổ chức nhiều hoạt động giao lưu học hỏi hơn nữa để gắn kết tình cảm giữa sinh viên với nhà trường - Cảm nhận của SV Nguyễn Thị Bắc – UVBCH Hội sinh viên.