Thông báo “V/v tham gia Hội thi Olympic toàn quốc các môn khoa học Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng soi đường” năm 2015”

Ngày 2/03/2015 Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã ban hành công văn số 1463-CV/TĐTN-TNTH về việc chỉ đạo Ban Thường vụ Đoàn - Ban Thư ký Hội Sinh viên các trường Cao đẳng, Đại học trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đẩy mạnh tuyên truyền và hướng dẫn sinh viên tham gia Hội thi Olympic toàn quốc các môn khoa học Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng soi đường” năm 2015.

Thực hiện Nghị quyết của Đảng ủy Nhà trường năm học 2014 - 2015; hướng tới kỷ niệm 125 năm ngày sinh của bác Hồ vĩ đại (19/5/1890 - 19/5/2015), nhằm hưởng ứng cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Được sự đồng ý của Đảng Ủy nhà trường, Khoa Lý luận chính trị,Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Hội sinh viên trường Cao đẳng Kinh tế - Tài chính Thái Nguyên, phối hợp tổ chức hội thi sinh viên giỏi các môn Khoa học Mác - Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng soi đường” năm 2015.

Qua vòng sơ khảo tại phòng máy của nhà trường vào ngày 23,24/03/2015 đã tổ chức vòng  thi trắc nghiệm (Sáng bắt đầu từ 8h00, chiều từ 14h) Với danh sách đăng kí tham gia dự thi có 181 sinh viên đăng kí thi trực tuyến.

Ban tổ chức Hội thi đã chọn ra 15 thí sinh có số điểm xuất sắc nhất chia thành 5 đội tham gia thi vòng chung kết

Thời gian : 07h30 ngày 11 tháng 04 năm 2015

Địa điểm: Hội trường lớn nhà trường

Nội dung thi qua 5 phần thi

1. Chúng tôi là sinh viên:Điểm tối đa của phần thi này là 20 điểm.

2. Theo dòng lịch sử: Điểm tối đa cho phần thi này là 15 điểm

3. Đi tìm chân lý. Điểm tối đa cho phần thi này là 15 điểm

4. Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng:Điểm tối đa cho phần này là 30 điểm.

5. Ánh sáng soi đường: Điểm tối đa cho phần này là 20 điểm.

Các nội dung thi đã được gửi tới các lớp và thông báo trên website của nhà trường.

Hội sinh viên nhà trường thông báo tới các chi hội và các cá nhân tiếp tục chủ động theo dõi và tham gia cổ vũ cho vòng chung kết để chuẩn bị cho vòng thi cụm và vòng thi chung kết toàn quốc vào tháng 5 năm 2015.
Đường link tới website chính thức của Hội thi: http://www.anhsangsoiduong.cpvm.vn;