THÔNG BÁO Về cuộc thi sáng tạo ý tưởng “Mùa hè nước 2015”

Nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của sinh viên trong việc tham gia các hoạt động vì cộng đồng trong chiến dịch sinh viên tình nguyện “Mùa hè xanh năm 2015”. Đồng thời, hưởng ứng cuộc thi sáng tạo ý tưởng “Mùa hè nước 2015” của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phối hợp với Cục Quản lý Tài nguyên nước - Bộ Tài nguyên Môi trường và nhãn hàng Comfort Một Lần Xả, Công Ty TNHH Quốc Tế Unilever Việt Nam. BCH Hội sinh viên Trường CĐ Kinh tế - Tài chính Thái Nguyên triển khai đến các chi hội sinh viên và toàn sinh viên trong nhà trường cuộc thi sáng tạo ý tưởng “Mùa hè nước 2015”

BCH Hội sinh viên Trường CĐ Kinh tế - Tài chính Thái Nguyên triển khai đến các chi hội sinh viên và toàn sinh viên trong nhà trường cuộc thi sáng tạo ý tưởng “Mùa hè nước 2015”

I. ĐỐI TƯỢNG, THỜI GIAN TỔ CHỨC                                                                                          

1. Đối tượng dự thi:

Sinh viên các trường đại học, học viện, cao đẳng trên toàn quốc.

2. Thời gian tổ chức

- Vòng 1: Sinh viên đăng ký và nộp ý tưởng, kế hoạch thực hiện chương trình lên website chính thức của cuộc thi www.1tym3nuoc.vn (Thời gian: 20/4/2015 - 24/5/2015)

- Vòng 2: Các ý tưởng có triển vọng được Ban tổ chức phỏng vấn qua điện thoại thời gian: 24/5/2015 – 30/5/2015.

- Vòng 3 (chung kết): 20 đội có ý tưởng tốt nhất sẽ tham dự vòng chung kết vào ngày 14/6/2015.

- Giai đoạn triển khai thực tế: 06 dự án xuất sắc nhất triển khai hiện thực hóa từ ngày 28/6/2015 đến 16/8/2015

II. NỘI DUNG, HÌNH THỨC CUỘC THI

1. Nội dung

Các đội dự thi chọn 01 đề tài trong 02 hạng mục sau để lên ý tưởng thực hiện:

- Hạng mục về Giáo dục: các sáng kiến về tuyên truyền, giáo dục tiết kiệm, bảo vệ nguồn nước cho người dân nông thôn...

- Hạng mục về Công nghệ: các sáng kiến xây dựng công trình mang lại nước sạch cho những vùng nông thôn khan hiếm nước, sáng kiến cải thiện nguồn nước bị ô nhiễm ở nông thôn...

* Phần trình bày nội dung phải nêu rõ được những điểm sau:

+ Hình thức dự án (Dự án về Giáo dục hay Công nghệ).

+ Lợi ích, mức độ ảnh hưởng tới khu vực nông thôn Việt Nam.

+ Kế hoạch thực hiện chi tiết và địa phương được đề cử tiến hành dự án.

+ Kinh phí dự kiến.

- Mỗi đội chỉ gửi 01 bài dự thi, những đội gửi nhiều hơn 1 bài dự thi, Ban Tổ chức chỉ công bố kết quả dựa vào bài thi đầu tiên. Bài dự thi không vi phạm bản quyền, pháp luật và thuần phong mỹ tục văn hóa Việt Nam.

2. Hình thức thi

- Các đội đăng ký dự thi theo mẫu đăng ký trực tuyến tại website http://www.1tym3nuoc.vn. Mỗi đội thi gồm tối đa 03 thành viên (có thể học cùng trường hoặc khác trường), cử 01 đội trưởng liên hệ với Ban tổ chức trong suốt thời gian diễn ra cuộc thi.

- Đội thi đăng tải bài dự thi dưới dạng file PDF lên website http://www.1tym3nuoc.vn.   Bài dự thi được viết bằng tiếng Việt  độ dài không quá 20 trang.

3. Tiêu chí đánh giá

- Ý tưởng có tính thiết thực và ứng dụng cao, sẵn sàng để biến thành hiện thực trong chiến dịch Sinh viên tình nguyện “Mùa hè xanh 2015”.

- Ý tưởng mang lại hiệu quả cụ thể và có tính bền vững, giúp thay đổi cuộc sống hoặc hành vi tiết kiệm nước của người dân vùng nông thôn Việt Nam và có khả năng nhân rộng trong cộng đồng.

- Đội dự thi thể hiện được nhiệt huyết và tinh thần trách nhiệm cho dự án, sẵn sàng trở thành lãnh đạo dự án để trực tiếp giám sát và thực thi dự án trong chiến dịch sinh viên tình nguyện “Mùa hè xanh 2015”.

4. Kinh phí thực hiện dự án

- 6 đội có dự án xuất sắc nhất sẽ được nhận:

+ Hỗ trợ 6.000.000 đồng/1 đội kinh phí trong quá trình thực hiện dự án

+ Ban tổ chức cấp tối đa 50.000.000 VNĐ/dự án để đội thực hiện trong Chiến dịch Sinh viên tình nguyện “Mùa hè xanh 2015”. (Kinh phí bao gồm: Kinh phí xây dựng công trình thực tế;Kinh phí tuyên truyền ý thức tiết kiệm và bảo vệ nguồn nước).

III. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

 BCH Hội sinh viên yêu cầu :

Mỗi chi hội thành lập ít nhất một đội (3 người) tham gia

Gửi danh sách đăng ký tham gia (Họ tên thành viên, số điện thoại, lớp) vào ngày 22/5/2015. Khi đăng ký, các đội trình bày tóm tắt các ý tưởng để được nhận hỗ trợ và hướng dẫn của giáo viên.

Sau đó các ý tưởng tham gia được trình bày cụ thể theo mẫu hướng dẫn kèm theo và nộp trong  15h chiều ngày 23/5/2015.

-         Các đội nộp danh sách và ý tưởng cho cô Trang khoa Mác Lê (0979 187 653). Hoặc thầy Hoàng Anh phòng công tác HSSV (0962.076.595)