Trường Cao đẳng Kinh tế - Tài chính Thái Nguyên khai giảng năm học 2020-2021

Tin tức

  Sáng ngày 28/10/2020, Trường Cao đẳng Kinh tế - Tài chính Thái Nguyên đã tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2020-2021.

Tới dự và chúc mừng lễ khai giảng Nhà trường có PGS.TS. Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên; đồng chí Nguyễn Quốc Hữu, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Thái Nguyên; đồng chí Khămphan Khăm On, Tham tán Văn hóa - Giáo dục Đại sứ quán nước CHDCND Lào; Ngài Saw Chantara , Bí thư thứ 3 Đại sứ quán Vương quốc Campuchia và đại diện các Sở, Ban, Ngành, Hội Sinh viên tỉnh, Thành đoàn Thái Nguyên, Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên các huyện;  các doanh nghiệp đã và đang tuyển dụng HSSV sau tốt nghiệp; Đài PTTH Thái Nguyên và các cơ quan báo chí cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, viên chức nhà trường và HSSV đang học tập tại trường.

Trước khi bước vào Lễ Khai giảng Nhà trường đã phát động Lễ quyên góp ủng hộ đồng bào bão, lụt miền Trung. tổng số tiền quyên góp được là 100 triệu đồng.

                       Đại biểu và tập thể cán bộ, viên chức, người lao động nhà trường tham gia ủng hộ

         TS. Phạm Chí Cường – Bí thư đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phụ trách nhà trường đọc Diễn văn khai mạc

Phát biểu khai mạc buổi lễ, TS. Phạm Chí Cường – Bí thư đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phụ trách nhà trường, đã tổng kết các kết quả đạt được của nhà trường trong năm học 2019-2020. Ghi nhận kết những thành tích đã đạt được: tập thể nhà trường được Chính phủ tặng cờ Thi đua, các tập thể và cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên tặng Bằng khen và nhiều danh hiệu thi đua khác”. Đồng chí nhấn mạnh: “Có được những thành tích đó là công lao của tất cả các thế hệ cán bộ, giảng viên, viên chức và học sinh sinh viên của nhà trường, trong đó đội ngũ các thầy cô giáo có vai trò hết sức to lớn”. 

PGS.TS. Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên phát biểu tại Lễ Khai giảng

Phát biểu tại buổi Lễ, PGS.TS. Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên đã ghi nhận, biểu dương những nỗ lực và kết quả đã đạt được của cán bộ, giáo viên Nhà trường trong năm học qua. Về nhiệm vụ trọng tâm trong năm học mới, đồng chí Bí thư tỉnh ủy mong muốn cán bộ, giáo viên tiếp tục đổi mới phương pháp dạy nghề, lấy học viên làm trung tâm để nâng cao kiến thức, kỹ năng nghề cho học sinh, sinh viên; gắn công tác đào tạo với yêu cầu phát triển của tỉnh và nhu cầu của thị trường lao động; liên kết chặt chẽ với các doanh nghiệp để vừa tập trung đào tạo nghề gắn với giải quyết việc làm sau đào tạo; bên cạnh tập trung công tác đào tạo nghề, nhà trường cần chú trọng dạy kỹ năng sống cho học sinh, sinh viên; chủ động trong việc huy động mọi nguồn lực để đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy nghề hiện đại. Trong thời gian tới, nhà trường cần đề ra mục tiêu hướng tới việc xây dựng Trường Cao đẳng Kinh tế - Tài chính Thái Nguyên trở thành cơ sở đào tạo nghề chất lượng cao. Đồng chí Bí thư tỉnh ủy chúc cán bộ, giáo viên, các em học sinh, sinh viên Trường Cao đẳng Kinh tế - Tài chính tiếp tục gặt hái những thành công mới trong năm 2020-2021.

                       Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Hải đánh trống khai giảng năm học 2020 - 2021

Tại Lễ Khai giảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Hải đã đánh trống khai giảng năm học 2020-2021 và tặng hoa chúc mừng của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh cho tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh Nhà trường nhân dịp năm học mới 2020- 2021.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Hải tặng hoa chúc mừng cho tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh Nhà trường nhân dịp năm học mới 2020- 2021.

Tại Lễ Khai giảng Nhà trường được đón nhận Cờ Thi đua xuất sắc của Chính phủ cho tập thể nhà trường; 06 khoa, phòng được nhận danh hiệu Lao động xuất sắc; 01 khoa được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên, 05 cán bộ, giáo viên được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên.

           Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Hải tặng Cờ Thi đua xuất sắc của Chính phủ cho tập thể nhà trường

Lễ Khai giảng kết thúc trong không khí phấn khởi, vui tươi, tràn ngập sắc hoa rực rỡ,đem đến cho thầy và trò Trường Cao đẳng Kinh tế - Tài chính Thái Nguyên nhiều niềm vui và đã động viên, khích lệ nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm học.

Một số hình ảnh tại Lễ Khai giảng:

                            Đồng chí Bí thư tỉnh ủy nói chuyện và động viên học sinh, sinh viên nhà trường

         Lãnh đạo Nhà trường trao tặng số tiền quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung vùng bão, lụt

               Đồng chí Bí thư và các vị đại biểu cùng lãnh đạo nhà trường trồng cây lưu niệm 

Tin: Tống Tuyên