Trường Cao đẳng Kinh tế Tài chính – Thái Nguyên (TCEF) phối hợp với Trung tâm Giao lưu văn hoá Việt – Hàn (KCCC) tổ chức “Lớp học chế biến Kimchi”

Tin tức

Nhân dịp kỷ niệm 28 năm ngày hai nước Việt Nam – Hàn Quốc thiết lập mối quan hệ ngoại giao ở cấp cao nhất (22/12/1992 – 22/12/2020). Trường Cao đẳng Kinh tế - Tài chính Thái Nguyên (TCEF) đã phối hợp với Trung tâm Giao lưu văn hoá Việt – Hàn (KCCC) tổ chức “Lớp học chế biến Kimchi” cho 35 học viên đến từ Bộ môn tiếng Hàn (Khoa Ngoại ngữ), bộ môn Kỹ thuật chế biến món ăn (Khoa Quản trị Kinh doanh và Du lịch) của nhà trường. Sau khoá học này sẽ chọn cử một nhóm học viên đại diện cho toàn thể học sinh, sinh viên nhà trường tham gia “Lễ hội Kimchi Hàn Quốc năm 2020” vào tháng 12 tại thủ đô Hà Nội.

Tham dự Chương trình, về phía trường Cao đẳng Kinh tế - Tài chính Thái Nguyên có sự hiện diện của Tiến sĩ Phạm Chí Cường - Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng phụ trách nhà trường; Tiến sĩ Lê Kim Anh - Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng nhà trường; đại diện khoa Quốc tế, khoa Quản trị kinh doanh và Du lịch, khoa Ngoại ngữ cùng 35 học viên. Về phía Trung tâm Giao lưu văn hoá Việt – Hàn có sự tham gia của Bà Ngô Thị Trinh (Phó giám đốc Trung tâm); Ông Joung Ji Yong (Trưởng dự án Giao lưu văn hoá ẩm thực).

Tại lễ hội, các học viên được nghe cô giáo Nguyễn Thị Chúc của Trung tâm Giao lưu văn hoá Việt Hàn hướng dẫn trực tiếp và truyền dạy kỹ thuật làm kimchi của người Hàn Quốc với những nguyên liệu tươi, ngon nhất.

                                                                   Giáo viên hướng cách chọn nguyên liệu làm Kimchi

                                                                                               Nguyên liệu chế biến Kimchi

                                                                         Giáo viên hướng dẫn cách làm kimchi

                                                                              Các nhóm học viên thực hành làm Kimchi

Thông qua lớp học, các học viên được tìm hiểu về văn hoá muối kim chi của người Hàn Quốc, được thưởng thức kim chi chuẩn vị Hàn Quốc, từ đó giúp các em hiểu biết thêm về nét văn hoá ẩm thực của người Hàn Quốc.

                                                                 Thành phẩm của các học viên sau khi thực hành làm Kimchi

Khóa học đã kết thúc thành công trong sự vui vẻ và hào hứng của các thầy cô và các học viên. Ông Joung Ji Yong (Trưởng dự án Giao lưu văn hoá ẩm thực) đánh giá cao sự chuẩn bị chu đáo, cũng như tinh thần nhiệt tình, trách nhiệm của nhà trường. Hai bên cũng hứa hẹn sẽ triển khai nhiều chương trình ý nghĩa khác trong tương lai không xa.

Tin: Khoa Quốc tế