TRƯỜNG CAO ĐẲNG KINH TẾ TÀI CHÍNH THÁI NGUYÊN THAM GIA HỘI NGHỊ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2019 – 2020 VÀ KẾ HOẠCH NĂM HỌC 2020 – 2021 CỦA SINH VIÊN LÀO TẠI VIỆT NAM

Tin tức

Sáng ngày 27 tháng 10 năm 2020, tại Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên, Đại sứ quán CHDCNC Lào tại Việt Nam phối hợp với Đại học Thái Nguyên tổ chức hội nghị “Tổng kết năm học 2019 – 2020 và kế hoạch năm học 2020 – 2021 của sinh viên Lào tại Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” nhằm đánh giá, tổng kết năm học 2019 – 2020 và xây dựng phương hướng năm học 2020 – 2021 cho Lưu học sinh Lào đang học tập và nghiên cứu tại Việt Nam.

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có TS. Nguyễn Hải Thanh - Phó Cục trưởng Cục Hợp tác Quốc tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo; TS Khămphăn Khămon - Tham tán Văn hóa Giáo dục, Đại sứ quán Lào tại Việt Nam; PGS.TS Trần Thanh Vân - Phó Giám đốc, Đại học Thái Nguyên; Đại diện lãnh đạo Sở Ngoại vụ, Sở Giáo dục và Đào tạo, Công an Tỉnh, Hội Hữu nghị Việt Nam – Lào tỉnh Thái Nguyên; Đại diện các cơ sở đào tạo Lưu học sinh Lào khu vực phía Bắc Việt Nam.

Về phía Trường Cao đẳng Kinh tế Tài chính Thái Nguyên có TS Lê Kim Anh – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phụ trách Nghiên cứu Khoa học và Hợp tác Quốc tế cùng đại diện Khoa Quốc tế và hơn 20 em Lưu học sinh của Nhà trường tham dự.

Hội nghị mở màn bằng 02 tiết mục văn nghệ của các em Lưu học sinh Lào Trường Cao đẳng Kinh tế Tài chính Thái Nguyên.

Các em Lưu học sinh Lào của Nhà trường trình diễn văn nghệ

Hội nghị đã tiến hành tổng kết kết quả năm học 2019 – 2020 của các em Lưu học sinh Lào hiện đang học tập tại Việt Nam và trao bằng khen cho các em đạt kết quả cao trong học tập và rèn luyện.

Các em Lưu học sinh Lào có thành tích cao trong học tập và rèn luyện được trao bằng khen

Tại hội nghị, các đại biểu đại diện các cơ sở đào tạo Lưu học sinh Lào tại Việt Nam đã cùng nhau trao đổi, đóng góp ý kiến, nêu ra những thuận lợi, khó khăn về các vấn đề có liên quan đến việc đào tạo (đặc biệt là đào tạo tiếng Việt), công tác quản lý sinh viên, chế độ chính sách, thủ tục hỗ trợ Lưu học sinh Lào đang học tập tại Việt Nam, đồng thời đề ra những kiến nghị tới Đại sứ quán Lào và  Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam để các cơ sở đào tạo Lưu học sinh Lào thực hiện được tốt hơn nhiệm vụ chính trị được giao.

TS Lê Kim Anh – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng đại diện Nhà trường lên phát biểu ý kiến tham luận

TS. Nguyễn Hải Thanh đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo và Ngài Khămphăn Khămon Tham tán Văn hóa Giáo dục, Đại sứ quán Lào tại Việt Nam đã ghi nhận những ý kiến đề xuất của các cơ sở đào tạo Lưu học sinh Lào, đồng thời thông tin tới hội nghị về những phương hướng phát triển hợp tác đào tạo giữa Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam và Bộ Giáo dục và Thể thao nước CHDCNC Lào.

Hội nghị đã thành công tốt đẹp và hứa hẹn một năm học có thêm nhiều sinh viên Lào sang học tập và tốt nghiệp với kết quả cao tại các trường ở Việt Nam, góp phần vào phát triển nguồn nhân lực cho nước CHDCND Lào, phát triển mối quan hệ hợp tác hữu nghị đặc biệt giữa hai nước Việt Nam – Lào mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.

Tin: TS. Nguyễn Thị Lan Anh - Phụ trách khoa Quốc tế.