Trường Cao đẳng Kinh tế - Tài chính Thái Nguyên tổ chức gặp mặt sinh viên Campuchia chúc mừng tết Chol Chnam Thmay - Campuchia 2565

Sáng ngày 12/4/2021 trường Cao đẳng Kinh tế - Tài chính Thái Nguyên đã tổ chức Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay 2565 (tính theo Phật lịch) cho toàn thể lưu sinh viên Campuchia đang học tập tại trường

Chôl Chnăm Thmây là lễ hội mừng năm mới theo lịch cổ truyền của dân tộc Khmer với ý nghĩa quan trọng là thêm một tuổi, thêm nhiều niềm hy vọng, sự may mắn, tốt lành, chấm dứt thời kỳ nắng hạn, chuẩn bị cho vụ mùa mới. Nhằm giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa của dân tộc Khmer, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho lưu học sinh, sinh viên Campuchia nhân dịp Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây năm 2021, sáng ngày 12/4/2021 trường Cao đẳng Kinh tế - Tài chính Thái Nguyên đã tổ chức gặp mặt chúc mừng Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay 2565 (tính theo Phật lịch) toàn thể lưu học sinh, sinh viên Campuchia đang theo học tại trường.

Đến dự và phát biểu tại buổi gặp mừng Tết cổ truyền, TS. Phạm Chí Cường, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phụ trách Nhà trường đã gửi lời chúc Tết đến các em học sinh, sinh viên Campuchia đang học tập tại Trường, đồng thời động viên các em học sinh, sinh viên cố gắng học tập để không phụ lòng mong mỏi của gia đình, Nhà trường và xã hội. Đồng chí Bí thư Đảng ủy cũng chia sẻ việc thực hiện các chính sách ưu tiên trong giáo dục, đào tạo đối với các em lưu học sinh, sinh viên Campuchia luôn được Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường quan tâm và tạo mọi điều kiện thuận lợi để em được an tâm học tập, đồng thời luôn đảm bảo các quyền lợi chính đáng của sinh viên trong suốt quá trình tham gia học tập. 

Đồng chí Phạm Chí Cường, Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng phụ trách nhà trường phát biểu chúc Tết lưu học sinh, sinh viên Campuchia

Cũng tại buổi lễ các thầy, cô là lãnh đạo các đơn vị trong nhà trường đã gửi lời chúc Tết, thăm hỏi, động viên các em và ôn lại những truyền thống tốt đẹp nhằm thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị láng giềng giữa hai nước Việt Nam - Campuchia ngày càng bền vững.

Đồng chí Lê Kim Anh, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phụ trách hợp tác quốc tế phát biểu tại buổi lễ

Bạn Ham Sreymeas, sinh viên lớp K17 63A1 chia sẻ: "Khi học tập ở đây, chúng em gặp 1 số vấn đề khó khăn nhất định, nhất là trình độ Tiếng Việt còn hạn chế. Tuy nhiên, trong quá trình học tập và sinh sống tại trường, chúng em đã nhận được sự hỗ trợ rất nhiều từ Ban Giám hiệu nhà trường, các phòng chức năng cũng như Khoa Quốc tế, phòng Công tác Học sinh sinh viên, Ban quản lý Ký túc xá. Ngoài ra, chúng em còn nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình của cố vấn học tập, các giáo viên bộ môn cũng như các bạn sinh viên Việt Nam. Với những sự giúp đỡ này, chúng em vượt qua được phần nào khó khăn, cố gắng học tập, tiếp thu kiến thức hiệu quả và có những thành tích học tập tốt hơn".

Bạn Ham Sreymeas, sinh viên lớp K17 63A1 đại diện lưu học sinh, sinh viên phát biểu

Tại buổi lễ các bạn lưu học sinh, sinh viên Campuchia đã tham gia biểu diễn các tiết mục văn nghệ, múa cổ truyền của người Khmer, tham gia các trò chơi dân gian và chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo nhà trường.

Một số hình ảnh tại buổi lễ

 

Nguồn: Tống Tuyên, Phòng Tổ chức - Hành chính