Trường Cao đẳng Kinh tế - Tài chính Thái Nguyên vui mừng chào đón đoàn Giáo sư và sinh viên từ trường Cao đẳng Y tế Daegu, Hàn Quốc

Thông tin chi tiết

Chương trình tình nguyện viên của các Giáo sư và sinh viên trường Cao đẳng Y, Daegu, Hàn Quốc (DHC) tại trường Cao đẳng Kinh tế - Tài chính Thái Nguyên (TCEF) là một trong những nội dung hoạt động hợp tác giữa TCEF và DHC. Đây là chương trình tình nguyện với các hoạt động miễn phí nhằm giúp đỡ cho sinh viên thuộc hộ nghèo và cận nghèo, các cụ già neo đơn, gặp vấn đề về răng cũng như thay răng miễn phí trong địa bàn xung quanh thành phố Thái Nguyên. Đây cũng là dịp để các Giáo sư và đặc biệt là các em sinh viên DHC có cơ hội thực hành những kiến thức đã học cũng như tìm hiểu và trải nghiệm văn hoá Việt Nam và tham gia hoạt động giao lưu sinh viên quốc tế tại Trường Cao đẳng Kinh tế - Tài chính Thái Nguyên.

Trong thời gian ở tại TCEF, ngoài những hoạt động tình nguyện chính như: Làm răng miễn phí cho người cao tuổi, hướng dẫn trang điểm và cắt tóc miễn phí cho các sinh viên trong trường và nấu các món ăn truyền thống Hàn Quốc, đoàn đã tham gia một số các hoạt động trong chương trình trải nghiệm văn hoá Việt Nam như: Thưởng thức món ăn truyền thống Việt Nam; tham quan các di tích lịch sử, văn hóa ở Thái Nguyên và Tràng An – Bái Đính tại Ninh Bình….

Chuyến thăm Việt Nam lần này đặc biệt là chương trình tổ chức những hoạt động tình nguyện tại TCEF thực sự là một kỷ niệm đáng nhớ đối với mỗi người trong đoàn. Chương trình thực sự là một cầu nối giúp sinh viên của TCEF hiểu thêm về đất nước và con người Hàn Quốc, cũng như gia tăng mối quan hệ hợp tác giữa TCEF và DHC.

Dưới đây là một số hình ảnh của chương trình tình nguyện:

Hình ảnh buổi lễ gặp mặt đoàn tình nguyện tại TCEF

Trang thiết bị cho chương trình làm răng miễn phí

Chương trình cắt tóc và làm đẹp cho sinh viên tại TCEF

Thay răng miễn phí cho các cụ già tại trạm y tế nhà trường

Đoàn tình nguyện viên đang làm móng cho các em sinh viên tại TCEF

Chương trình hợp tác giữa TCEF VÀ DHC

Tin từ khoa Quốc Tế.